Vào bếp với món củ sắn xào thịt hấp dẫn cùng cách làm siêu dễ
Nguyên liệu:
– Thịt thăn 160g
– Củ sắn 160g
– Cà rốt 40g
– Gia vị: tỏi, ớt, hành, muối, đường, hạt nêm…
Cách làm củ sắn xào thịt:
– Thịt thăn rửa sạch bằng nước muối loãng, rồi thái thành từng lát mỏng. Tuỳ sở thích của bạn, thịt thăn còn có thể chế biến theo kiểu băm nhỏ. Sau đó, ướp phần thịt này với một ít muối và hạt nêm nếu muốn món củ sắn xào thịt có vị đậm đà hơn.
– Củ sắn, cà rốt chỉ cần rửa sạch, bào vỏ và cắt sợi vừa miệng.
– Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng rồi cho phần thịt thăn đã sơ chế vào đảo đều. Đến khi thấy thịt vừa săn lại thì tiếp tục cho cà rốt và củ sắn thái sợi vào chảo. Đảo đều, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Cho hành lá cắt khúc vào cuối cùng rồi tắt bếp là hoàn thành.
Món củ sắn xào thịt có thể dùng riêng với cơm trắng hoặc làm món phụ tuỳ ý thích. Khi ăn, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay lên đĩa để tăng hương vị cho bữa ăn thêm hấp dẫn.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com