Vào bếp với món cá diêu hồng kho lạt cực hấp dẫn

55

Vào bếp với món cá diêu hồng kho lạt cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Cá diêu hồng 240g

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để làm món cá diêu hồng kho lạt ngon, bạn cần chú ý sơ chế cá kĩ lưỡng. Làm sạch cá diêu hồng bằng cách cạo vảy, cắt vây và bỏ mang cá. Kế tiếp rửa cá bằng nước muối loãng và gừng loại bỏ mùi tanh, chất bẩn. Bạn có thể rạch vài đường chéo trên thân cá rồi cắt thành 2 hoặc 3 khúc để khi nấu gia vị dễ ngấm vào thịt cá hơn.

Bước 2: Nấu cá diêu hồng kho lạt

– Phi thơm tỏi trên chảo dầu, sau đó cho cá vào chiên sơ cho đến khi thấy lớp da vừa vàng thì tiếp tục để nước vào ngập cá, đun sôi. Nêm nếm gia vị muối, đường và nước mắm vừa ăn. Cuối cùng cho thêm hành lá, ớt cắt lát đun sôi thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

Cá diêu hồng kho lạt là món ăn khá dễ nấu tại nhà. Thịt cá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, nước sốt thơm lừng rất thích hợp dùng kèm với các loại rau luộc hoặc rau sống.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com