Vào bếp với khổ qua kho tiêu ngon bổ rẻ lại dễ làm

79

 

Vào bếp với khổ qua kho tiêu ngon bổ rẻ lại dễ làm

Nguyên liệu:

– Khổ qua 240g

– Gia vị: Tỏi, ớt, tiêu, muối, đường, hạt nêm,…

Cách làm: 

– Để làm khổ qua kho tiêu ngon, bạn cần sơ chế khổ qua kĩ để giảm bớt vị đắng gắt. Sau khi rửa sạch, cắt khổ qua thành nhiều miếng nhỏ vừa miệng, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo.

– Phi thơm tỏi, ớt trên chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn. Kế đến, cho khổ qua vào đảo đều. Nêm nếm muối, đường, tiêu và nước tương để khổ qua kho tiêu thêm đậm đà. Cuối cùng, cho thêm khoảng nửa chén nước, nấu sôi trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Món khổ qua kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có phần sốt hơi sệt, thơm mùi tiêu với khổ qua vừa chín tới. Bạn nên thưởng thức ngay khi nấu xong để cảm nhận vị thơm ngon của món ăn này. Bạn có thể ăn riêng với cơm trắng hoặc dùng kèm với món canh, món mặn khác đều được.

Món khổ qua kho tiêu có thể chế biến theo kiểu chay (hình trái) hoặc thêm thịt khi kho đều được.
Ảnh: Internet

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com