Tuyệt chiêu nấu món cà chua nhồi thịt hấp siêu đơn giản

46

Tuyệt chiêu nấu món cà chua nhồi thịt hấp siêu đơn giản

Nguyên liệu:

– 2 quả cà chua

– 200g thịt băm

– Hành lá

– Nấm hương

– Hành khô

– Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường,…

Ảnh: dienmayxanh.com

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Giữ lại phần ruột để làm nước sốt.

Ảnh: dienmayxanh.com

Các bước thực hiện món cà chua nhồi thịt hấp

– Thịt xay đổ vào tô to sau đó cho hành lá, nấm hương, hành khô đã xắt nhỏ vào rồi trộn đều.

– Nêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.

– Tiếp theo lấy phần nhân vừa làm ở trên dồn vào quả cà chua đã cạo bỏ lõi.

– Sau đó cho cà chua vào xửng hấp chín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại cho vào lò vi sóng chế độ hấp quay chín.

Ảnh: giadinh.tv

– Trong lúc đợi cà chua chín, phi thơm hành băm, cho phần ruột cà chua vào cùng với một ít nước mắm, một ít đường nêm cho vừa ăn.

– Rưới phần nước sốt vừa làm lên trên phần cà chua nhồi thịt là hoàn tất món ăn.

Món cà chua nhồi thịt với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mang lại cho cả nhà một món ăn ngon, bổ dưỡng và đưa cơm. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Theo iVIVU.com