Tự tin vào bếp thực hiện món thịt viên sốt cà chua đơn giản
Nguyên liệu:
– 400g thịt xay
– 2 quả cà chua
– 1 quả trứng
– 1 củ hành tây
– Hành tím
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, bột năng, tiêu xay,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Hành tây và hành tím băm nhỏ.
– Cà chua thái hạt lựu.
– Thịt xay trộn đều với trứng, hành tây băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột năng và một ít tiêu xay. Để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.
– Sau khi để thịt thấm gia vị, dùng tay vo tròn thịt thành các viên nhỏ.
Cách làm thịt viên sốt cà chua:
– Cho dầu vào chảo, nên cho nhiều dầu đủ để làm ngập hết phần thịt viên. Đợi dầu nóng thì thả từ từ thịt viên vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
– Dùng một chảo khác, cho dầu ăn vào chảo để phi thơm hành tím băm. Tiếp tục cho cà chua vào xào, đổ thêm ½ chén nước lọc và 1/2 muỗng canh đường vào đun sôi đến khi hỗn hợp có màu đỏ và nước sệt lại.
– Khi nước sệt, cho thịt viên vào kho trong 5-10 phút, thỉnh thoảng đảo để thịt ngấm nước sốt.
Món thịt viên sốt cà chua dễ ăn và có thể kết hợp với cơm trắng, mỳ ý hoặc bánh mỳ đều được. Tuy nhiên, bạn nên dùng khi nóng, tránh để qua đêm vì trứng và cà chua khi đã chế biến để qua đêm dễ tiết ra chất độc hại.
Theo iVIVU.com