Tự nấu súp gà bắp nấm ngon tuyệt hảo chuẩn vị nhà hàng

66

Tự nấu súp gà bắp nấm ngon tuyệt hảo chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu:

– 240gr ức gà fillet

– 60gr nấm hương tươi

– 100gr bắp mỹ

– 2 quả trứng gà

– 20gr bột bắp

– Hành lá, ngò rí

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Luộc chín ức gà fillet, giữ lại phần nước để nấu súp. Thịt gà xé sợi ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối.

– Nấm hương thái sợi hoặc thái hạt lựu tuỳ thích, hành lá và ngò rí thái nhỏ.

– Bắp mỹ tách hạt, giữ lại phần cùi để nấu nước súp.

– Pha bột bắp với nửa chén nước lọc.

– Đập trứng gà ra chén, đánh đều và lọc qua rây để trứng mịn.

Cách làm món súp gà bắp nấm:

– Đun sôi phần nước luộc gà lên bếp, nước sôi thì hớt sạch bọt. Lần lượt cho bắp, nấm hương vào. Đun sôi các nguyên liệu trên, tiếp tục vớt bọt nếu có.

– Khi bắp và nấm hương gần chín, cho gà xé vào đun sôi. Nêm thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay.

– Tiếp theo, đổ từ từ phần nước bột bắp vừa pha vào nồi, nhanh tay khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi nước bắt đầu sánh lại, cho trứng vào khuấy đều nhanh tay rồi tắt bếp.

Ảnh: webnauan.vn

Tắt bếp và rắc thêm hành lá, ngò rí, tiêu xay là có thể thưởng thức ngay súp gà bắp nấm. Bạn nên ăn món này khi còn nóng. Súp gà bắp nấm có vị ngọt của bắp, béo của thịt gà và thanh đạm của nấm hương. Thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức vào những ngày mưa.

Theo iVIVU.com

 

Xem thêm bài viết: 

Đánh thức mọi giác quan với món đùi gà rim mật ong

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt