Trả 2.500 USD tiền khách sạn 5 sao để… đói ăn

82
Các khách sạn ở Nhật Bản đang bắt đầu phục vụ những vị khách muốn nhịn ăn lành mạnh trong một khung cảnh thoải mái và được giám sát như một hình thức tự chăm sóc bản thân.
Một bữa ăn ở Kahala Hotel & Resort ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa

Một bữa ăn ở Kahala Hotel & Resort ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa

Khách hàng phải trả tới gần 2.500 USD cho dịch vụ này và có người đã giảm được 3kg trong 3 ngày.

Một phụ nữ đến từ Tokyo đã tham gia gói dịch vụ “nhịn ăn” của khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao Kahala Hotel & Resort ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa.

Bà cho biết hoàn toàn cảm giác thoải mái với những khẩu phần ăn theo hình thức này mặc dù trước khi tham gia có những băn khoăn và lo lắng về cơn đói.

Khách sạn bắt đầu cung cấp các gói dịch vụ này từ tháng 1-2024.

Đối với một cặp du khách ở chung phòng, thời gian lưu trú trong 3 ngày 2 đêm, chi phí sẽ dao động từ 136.620 – 389.620 yen (tương đương 875 – 2.495 USD).

Một nữ khách hàng đến từ Chiba đã sử dụng dịch vụ trong 3 ngày chia sẻ: “Đó là khoảng thời gian bổ ích để tôi có thể thiết lập lại thói quen hằng ngày của mình, mặc dù đây là mức giá gây bất ngờ đối với những suất ăn hầu như không có gì để ăn”.

Ban quản lý Kahala Hotel & Resort cho biết một số khách ở lại tới 7 ngày trong kỳ nghỉ hè của họ. Chế độ nhịn ăn của khách sạn chủ yếu thu hút các khách hàng là phụ nữ.

Theo khách sạn, những người đàn ông đăng ký gói nhịn ăn thường xuyên mời các khách hàng doanh nghiệp tham gia lưu trú.

Một bữa ăn khác cũng ở Kahala Hotel & Resort ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa

Một bữa ăn khác cũng ở Kahala Hotel & Resort ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa

Các bữa ăn ít ỏi trong gói chủ yếu là đồ chay bao gồm mận ngâm, nước trái cây và sữa hạnh nhân.

Giữa các bữa ăn, người nhịn ăn được phép uống đồ uống giàu men tiêu hóa (enzyme). Đối với bữa ăn cuối cùng trước khi thanh toán, khách sạn sẽ phục vụ cháo hoa và các món khác dễ tiêu hóa.

Khách hàng sử dụng dịch vụ nhịn ăn của Kahala Hotel & Resort được chỉ định một “người quản lý nhịn ăn” được cấp phép, người sẽ cung cấp hỗ trợ để đảm bảo quy trình an toàn cũng như thời gian để tư vấn.

Hirokazu Sato – một nhà nghiên cứu về vấn đề nhịn ăn – cho biết việc thường xuyên tiêu thụ đồ uống chứa men vi sinh có tác dụng làm giảm sự biến động của lượng đường trong máu, qua đó sẽ không cảm thấy đói.

Khách sạn First Cabin Ichigaya ở thủ đô Tokyo cũng đưa ra kế hoạch nhịn ăn dù không quá “mãnh liệt” như Kahala Hotel & Resort. Khách nhịn ăn 16 tiếng trong ngày và chi phí lưu trú là 6.500 yen mỗi đêm cho mỗi người.