Top 8 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Phuket

20

1. Laab (Larb)

Labb là một loại salad thịt thập cẩm cùng gia vị đậm đà. Thông thường, món Labb được làm từ thịt bò xay nhuyễn hoặc thịt gà. Ăn kèm các loại rau sống và các gia vị kích thích vị giác như: hành, lá bạc hà, tiêu, chanh. Bạn có thể thưởng thức Laab với cơm trắng hoặc bún. Đây là một trong những món ăn hấp dẫn bạn nên thử khi du lịch Phuket.

Món Laab

2. Pad Thai Goong Sod

Pad Thai Goong Sod là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Phuket. “Pad Thai” có nghĩa là “mì xào kiểu Thái” và “Goong Sod” có nghĩa là “tôm tươi”. Món ăn được làm từ mì gạo xào với tôm, trứng, đậu phụ, giá đỗ và các loại rau củ khác. Mang đến hương vị phong phú và cân bằng, kết hợp giữa vị chua của nước cốt chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt. Đậu phộng rang và hành lá được thêm vào để tăng thêm độ giòn và hương thơm đặc trưng.

Pad Thai Goong Sod

3. Mì Kha Mì Khao

Mì Kha Mì Khao là món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo. Mì được làm từ bột gạo và sau đó thái thành từng miếng mỏng tròn. Và được ngâm trong nước nóng và thái tiếp thành từng miếng nhỏ hình vuông hoặc hình chữ U. Mì kết hợp với phần nước dùng cà ri đậm đà, có vị cay của ớt, vị béo của nước cốt dừa, màu vàng của các gia vị như: nghệ, gừng và hạt mùi. Để phần nước dùng được sánh thơm, người nấu sẽ ninh từ nước xương heo hoặc gà, thêm gia vị và rau sống. Đây là món ăn truyền thống mà khách du lịch Phuket có thể thưởng thức ở nhiều quán ăn trên đảo.

Ảnh minh họa

4. Green Chicken Curry

Green Chicken Curry còn có tên gọi khác là “Gaeng Keow Wan Gai”. Là món cà ri xanh hấp dẫn bởi hương vị cay và thơm ngon. Green Chicken Curry được chế biến từ thịt gà, bắp cải xanh và nước cốt dừa. Món ăn có vị beo béo của phần nước dùng, phần thịt gà mềm thơm, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.

Món cà ri gà xanh

5. Súp mực hấp

Súp mực hấp là món ăn độc đáo và đậm đà vị chua. Mực tươi ngon được hấp cùng các nguyên liệu như nước mắm, nước dừa và gia vị để tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn. Súp này thường được kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để thấm đẫm hương vị đặc biệt của nó.

Súp mực hấp tươi ngon

6. Hoy Tod

Hoy Tod hấp dẫn với vị hàu tươi ngon, được chiên cùng lòng đỏ trứng gà tạo nên hương vị béo ngậy. Thoạt nhìn, món ăn sẽ trông khá giống với món bánh xèo Việt Nam nhưng nguyên liệu để chế biến lại khác hẳn. Món ăn này thường được ăn kèm xốt tương đặc trưng để tăng thêm độ ngon cho món bánh.

Hoy Tod được chiên từ hàu và lòng đỏ trứng gà

7. Mango Sticky Rice (xôi xoài)

Xôi xoài

Xôi xoài là món ăn tráng miệng nổi tiếng tại đất nước Thái Lan. Du lịch Phuket, bạn đừng bỏ lỡ món ăn siêu hấp dẫn này. Nó hấp dẫn thực khách với vị béo và dẻo của xôi nếp, cùng vị ngọt thanh của xoài chín và lớp cốt dừa sánh mịn.

8. Roti

Roti

Roti là một loại bánh mỏng và xốp được làm từ bột mì và nước. Nó có phần nhân đa dạng như chuối, socola, mứt dứa, hoặc trứng gà. Roti thường được bán tại các gánh hàng đường phố và là một món tráng miệng phổ biến ở Phuket.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com