1. Gà nướng Buôn Đôn
Đứng đầu Top chắc chắn là món gà nướng Buôn Đôn nổi tiếng. Món gà nướng Buôn Đôn được ướp với mật ong rừng cùng nhiều gia vị độc đáo của vùng núi rừng Tây Nguyên, sau đó được mang đi nướng trên than hồng. Gà khi chín có mùi hương cực kỳ hơn ngon, ăn vào thịt mềm mà lại dai. Gà nướng Buôn Đôn ăn cùng với các loại rau rừng, thịt gà chấm muối tiêu chanh hay uống thêm rượu Cần nữa thì đúng ngon nhé.
Gà nướng Buôn Đôn xứng đáng cho thực khách thưởng thức.@Shutterstock
Số 13 Nguyễn Văn Trỗi, p. Thắng Lợi, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
2. Bún Chìa Buôn Mê Thuột
Bún Chìa chắc chắn là mà bạn nên thử một lần! Bún chìa khá giống với món bún bò Huế. Tuy nhiên thay vì dùng thịt bò thì món bún chìa lại dùng phần thịt phía chân sau của heo.
Bún chìa Buôn Mê Thuột đậm đà hương vị Tây Nguyên.@vnexpress
Thịt heo sẽ được làm sạch, tiếp theo nấu cho chín nhừ và vớt ra để nguội. Khi ăn thì từng khúc giò sẽ được thả vào nước cho nóng, rồi để vào tô với mắm ruốc. Bún chìa bỏ thêm chút hành lá, hành tây nữa là tuyệt vời luôn.
3. Cà phê Buôn Mê Thuột
Cà phê chắc chắn là không thể bỏ qua cho du khách khi đến đây. Điều này không có gì lạ lùng khi mà Buôn Mê Thuột được xem là “thủ phủ” cafe của Việt Nam, nơi đây sở hữu các vùng đất Bazan rộng lớn và rất phù hợp để trồng các loại cafe. Do là thương hiệu cafe nổi tiếng, du khách nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua sắm, tránh mua phải hàng kém chất lượng nha.
Thử xem cà phê Buôn Mê Thuột có đúng gu của bạn không nha.@Shutterstock
4. Gỏi cà đắng cá cơm
Gỏi cà đắng cá cơm nghe thì đã biết món này có gì rồi phải không nào! Món gỏi này sử dụng nguyên liệu chính từ cà đằng và cá cơm khô. Cà đắng có vị đắng đặc trưng, mọc nhiều tại các khu vực nương rẫy.
Gỏi cà đắng cá cơm sẽ là mảnh ghép ẩm thực đáng giá.@baogialai
Sau khi hái về, cá đắng sẽ được thái lát và đem trộn với cá cơm, bỏ thêm chút gia vị vào nữa là hoàn thành. Gỏi cá đắng cá cơm cũng là món rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của đồng bào dân tộc tại đây.
5. Bò nhúng me
Bò nhúng me nghe thì có vẻ quen thuộc nhưng nếu thưởng thức tại Buôn Mê Thuột thì ta sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng khác biệt. Thịt bò tại đây do được chăn thả tự nhiên nên đảm bảo thịt vừa chắc, vừa ngon.
Bò nhúng me – Nét ẩm thực vừa lạ vừa ngon từ núi rừng.@Sưu tầm
Được chế biến theo phương thức riêng nên bò nhúng me mang đến sự khác lạ cho du khách, ăn vào sẽ cảm nhận được vị chua thanh của me cùng vị đậm đà của thịt bò. Dùng kèm với bánh mì hay rau rừng nữa thì phải gọi là vô đối.
6. Bánh cuốn thịt nướng
Khi tìm hiểu văn hoá ẩm thực tại Buôn Mê Thuột, du khách sẽ thấy tại đây người ta thường dùng món bánh cuốn thịt nướng để ăn sáng. Món này là chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh cuốn thông thường và thịt heo nướng, thêm vào nữa là các loại rau, dứa, dưa chuột cùng nước chấm đậm đà. Ăn vào thì đảm bảo vừa no lại vừa ngon, vị thịt heo nướng thì cực đã khiến bạn nhớ mãi. Nhớ đừng bỏ qua món này nhé!
Thử phong cách bánh cuốn thịt nướng Tây Nguyên nào!@vnexpress
7. Lẩu rau rừng
Lẩu rau rừng là món ăn được sáng tạo bởi người dân tộc Ê Đê. Hiện nay thì đây là một trong những món lẩu cực kỳ nổi tiếng tại khu vực Tây Nguyên, trong đó có Buôn Mê Thuột. Lẩu rau rừng mang đến sự kết hợp từ 10 loại rau rừng khác nhau, ăn kèm với các loại tôm và thịt. Tuy nhiên lẩu rau rừng lại khá giống với canh rau hơn là lẩu nhưng mùi vị vẫn ngon tuyệt.
Lẩu rau rừng là món ăn tuyệt hảo cho thực khách.@mustgo
Và trên đây chính là 7 món ăn mà So Sánh Tour nghĩ sẽ vô cùng xứng đáng cho bạn thưởng thức. Và dĩ nhiên danh sách các đặc sản nơi đây vẫn còn rất dài nhưng bạn hãy tự mình trải nghiệm đi nhé! Du lịch giờ đây sẽ vô cùng dễ dàng và tiết kiệm khi đặt giá siêu rẻ cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại So Sánh Tour. Nhanh tay đặt ngay nào!