Đứng đầu danh sách phải kể đến món canh hầm từ đậu hủ và kim chi, phối hợp cùng các nguyên liệu khác như hải sản hay thịt heo rất ngon và bổ dưỡng như canh đậu hủ hầm hải sản, canh kim chi jjigae…
Geotjeori là loại kim chi tươi được ưa thích trong mùa đông. Do được ủ lên men ngắn ngày nên Geotjeori giòn hơn so với các loại kim chi thông thường.
Ddoek mandu kuk – loại canh thường được người Hàn Quốc thưởng thức vào dịp năm mới với quan niệm khi ăn món canh này đồng nghĩa với việc bạn được thêm một tuổi.
Jjim dalk với thịt gà được hầm khá kỹ cùng các loại rau củ cho hương vị đậm đà, làm hài lòng bất cứ thực khách nào.
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không nói đến những món ăn đường phố phong phú và không kém phần hấp dẫn. Bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua các món bánh nóng hổi như hotteok, bánh mì trứng gyeran bbang.
Mùa đông ở Seoul sẽ không còn đặc biệt nếu thiếu mùi thơm của món khoai lang nướng hay hạt dẻ nướng thơm phức tại những góc phố.
Ngoài các món ăn trong mùa đông, trà quế Sujeonggwa thơm ngon nấu từ quả hồng khô, mật ong, đường nâu, quế và gừng là thức uống truyền thống được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn.
Theo Vnexpress.net