Thực khách rón rén "soi" miếng pate khi ăn bánh mì chảo vì lo… có dòi

34
Nhiều thực khách có tâm lý lo lắng khi ăn bánh mì chảo tại chuỗi cửa hàng Cột Điện Quán, họ chia nhỏ miếng pate, nhìn kỹ thật trước khi dùng đồ ăn.

 Tối 10/4, phóng viên Dân trí có mặt cơ sở Đặng Văn Ngữ (Hà Nội), một chi nhánh thuộc hệ thống chuỗi cửa hàng Cột Điện Quán.

Vài ngày trước, thương hiệu này từng bị thực khách phản ánh “phát hiện dòi lúc nhúc trong miếng pate”. Dù sự việc xảy ra tại Thái Bình, nhưng nhiều người khi đến ăn tại các cơ sở ở Hà Nội cũng không tránh khỏi tâm lý lo lắng.

Khoảng 18h30, quán có 10 người khách, ngồi ở 5 bàn khách nhau. Những thực khách này đều gọi món bánh mì chảo.

Đến ăn sau khi biết sự việc trên, nhiều thực khách có tâm lý lo lắng. Trước khi ăn, họ dùng dĩa chia nhỏ phần pate, nhìn thật kỹ xem có vật thể lạ không.

Bạn Minh Trang, một thực khách chia sẻ: “Tôi từng nhiều lần ăn bánh mì chảo ở đây nhưng hôm nay đến ăn tôi cũng cảm thấy hơi hoang mang. Dù biết chỉ là tâm lý cá nhân nhưng tôi vẫn kiểm tra kỹ miếng pate trước khi dùng bữa”.

Bánh mì chảo là món ăn được nhiều thực khách yêu thích nhất, đây cũng là món ăn làm nên tên tuổi của thương hiệu này. Theo đó, pate và nước sốt là 2 nguyên liệu quan trọng nhất.

Phần pate được cắt thành miếng hình chữ nhật, kích thước khoảng 10x5cm. Nhân viên sẽ chiên miếng pate trên chảo lớn, sau đó để vào chảo nhỏ trong phần ăn của thực khách.

Nhân viên dùng dao chuyên dụng để cắt pate.

Theo anh Nguyễn Việt Phương, đồng sáng lập thương hiệu Cột Điện Quán, loại pate này được sản xuất theo công thức riêng của quán.

Hàng ngày, pate được bảo quản trong tủ đông lạnh ngay tại bếp của các cửa hàng. Ở điều kiện cấp đông sâu, hạn sử dụng 1-3 tháng. Khi đã mang ra khỏi tủ đông, miếng pate đó chỉ có thể sử dụng trong ngày.

Sau khi xảy ra sự việc xuất hiện dòi trong miếng pate, cửa hàng đã tiến hành rà soát toàn bộ chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như quy trình sản suất của các cơ sở.

“Nguyên nhân của việc xuất hiện vật thể lạ ở cơ sở Thái Bình được nhận định là do quá trình bảo quản không đúng quy định.

Sự việc xảy ra ảnh hưởng rất lớn đến cả chuỗi, trong điều khoản hợp đồng, nếu gây ra những lỗi nghiệm trọng thì sẽ chấm dứt hợp đồng ngay lập tức, đó là lý do chúng tôi quyết định đóng cửa vĩnh viễn cơ sở Thái Bình”, anh Phương nói.

Một suất bánh mì chảo thông thường tại quán này có giá 50.000 đồng. Gồm xúc xích, pate, khoai tây nghiền, thịt nguội và nước sốt.