Note ngay cách làm món trứng cút sốt cà vô cùng dễ làm
Nguyên liệu:
– Trứng cút 14 trứng
– Cà chua 140g
– Tương cà chua
– Bột bắp
– Hành lá
– Tỏi
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm…
Sơ chế nguyên liệu món trứng cút sốt cà
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, xóc đều với bột bắp cho lớp bột áo thành 1 lớp mỏng bao quanh trứng.
– Cà chua bạn rửa sạch, thái hạt lựu.
– Hành lá cắt nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Các bước thực hiện món trứng cút sốt cà:
Bước 1: Chiên trứng cút
Bắt chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ. Chờ cho dầu thật nóng thì cho trứng vào chiên. Với nhiệt độ cao, lớp bột bên ngoài của trứng sẽ nhanh chóng ngả vàng. Lưu ý chỉ chiên trứng trong khoảng 1 phút rồi dùng muôi vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Tiếp tục bắt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào xào mềm trên lửa vừa. Thêm chút muối, tương cà và hạ lửa liu riu cho cà chua chín mềm.
Bước 3:
Cuối cùng, bạn cho trứng cút đã chiên vàng vào, thêm chút muối vào đảo đều. Sau đó chờ sốt sôi, hạ lửa nhỏ khoảng 4-5 phút cho thấm đều sốt vào trứng. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ vào đảo rồi tắt bếp.
Bướ 4: Trình bày món trứng cút sốt cà
Cho món trứng cút sốt cà ra dĩa, thêm một chút ngò để món ăn trở nên bắt mắt hơn. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với cơm nóng.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn làm món bún chả giò chay thanh đạm mà ngon miệng
Bữa tối hấp dẫn với món chay heo lát xào chua ngọt
Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà