Note ngay bí quyết nấu món cá basa kho thịt ba chỉ vô cùng dễ làm

39

Note ngay bí quyết nấu món cá basa kho thịt ba chỉ vô cùng dễ làm

Nguyên liệu:

– 4 khúc cá basa

– Thịt ba chỉ

– Củ cải khô

– Hành khô

– Gia vị: đường, mắm, ớt, tiêu, hành lá…

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá basa mua về rửa sạch sau đó ngâm với dấm gạo khoảng 2 phút rồi rửa lại thật sạch.

Ảnh: sưu tầm

– Uớp cá với một chút gia vị rồi chiên sơ để miếng cá khi kho chắc và thơm hơn.

– Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vuông như kho tàu rồi ướp với gia vị và hành khô băm nhỏ.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện món cá basa kho thịt ba chỉ:

Bước 1: Làm màu kho cá

– Cho đường cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đường chuyển màu vàng thì cho 1 muỗng canh nước vào đun.

Bước 2: Kho cá

– Tiếp tục cho cá đã ướp vào chảo đã có màu cùng thịt ba chỉ, nêm một chút nước mắm, củ cải khô, hạt nêm vào và đun nhỏ lửa.

– Khi cá cạn gần hết nước, ngấm đều gia vị thì bạn rắc hạt tiêu, bột ớt và hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ăn

Ảnh: sưu tầm

Cho phần cá đã hoàn thành ra dĩa, món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng. Thưởng thức món cá basa kho thịt ba chỉ bạn sẽ cảm nhận được độ béo của cá, thịt hòa quyện cùng nước mắm, gia vị tạo nên một hương vị khó quên.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn nấu món thịt bò kho đơn giản mà cực ngon

Hướng dẫn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon lạ miệng

6 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần biết