No cơm với món cá diêu hồng kho tộ thơm ngon, chuẩn vị

59

No cơm với món cá diêu hồng kho tộ thơm ngon, chuẩn vị

Nguyên liệu:

– Cá diêu hồng 1 con

– Gia vị: dầu ăn, hành khô, muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt, hành lá…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Sơ chế cá: Cá diêu hồng sau khi mua về bạn làm sạch, để ráo nước sau đó bạn cắt làm 4 khúc. Bạn ướp cá với một chút muối, một thìa nước mắm, chút dầu ăn, tiêu cho thấm gia vị khoảng 20 phút.

– Hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ

– Gừng bạn làm sạch, cạo bỏ và thái sợi. Ớt thái nhỏ để thêm gia vị cay át đi mùi tanh.

Bước 2: Chế biến món cá diêu hồng kho tộ

– Chế biến nước hàng: Bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun, vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu nâu  thì cho nước vào chảo đun sôi sau đó cho ra tô nhỏ.

– Sau đó bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho cá vào rán sơ qua để cá có thể săn chắc, không bị nát khi kho.

– Tiếp theo, bạn đun nóng dầu ăn trong nồi, bạn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cá vào nồi. Bạn nêm nếm gia vị cho nước hàng đã chế biến, chút ớt và gừng đã thái nhỏ cho vào trong nồi cá, đảo nhẹ tay tránh cá bị vỡ.

– Bạn lật đều miếng cá để cá ngấm đều hơn, để nhỏ lửa đun liu riu. Sau đó tiếp tục kho cho tới khi nước sền sệt sánh có màu vàng thì tắt bếp, cho cá diêu hồng kho tộ ra đĩa.

– Bạn có thể trang trí, rắc thêm hành lá và tiêu vào nồi cá kho để tăng thêm hương vị.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng kho tộ. Món này ăn kèm với cơm trắng là “hết sẩy” đấy. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt cá diêu hồng ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay. Lưu liền ngay công thức đơn giản này nhé.

Theo iVIVU.com

Tham khảo cách nấu món cá ba sa kho tiêu thơm ngon tại nhà

Bí quyết làm món tôm càng hấp ngon khó cưỡng

Hướng dẫn nấu món sườn non chiên sả ngon đúng điệu