Những ‘thiên đường’ thịt xiên nướng ngon khó quên ở Hà Nội

64

Tại Hà Nội, các quán thịt xiên có mặt ở hầu khắp các con phố nhưng tập trung nhiều hơn cả là trong các khu chợ hoặc trước cổng các trường học. Thịt được sử dụng chủ yếu là thịt lợn, tẩm thêm các gia vị ướp rồi nướng trên bếp than hồng để lửa bén vào lớp mỡ, cháy xèo xèo, làm chín thịt từ từ tạo ra những âm thanh vui tai. Thêm vào đó, mỗi khi đi qua một hàng thịt xiên nướng là hương thơm ngào ngạt đã theo làn khói tỏa mời gọi khách ghé mua. Những xiên thịt nóng hổi ăn cùng một chút tương ớt làm xuýt xoa cả đầu lưỡi.

Thịt nướng cũng có thể ăn kèm bánh mỳ nướng. Vị thịt ngọt ngậy thơm lừng kết hợp cùng vị bùi của bột mỳ, bị giòn tan của vỏ bánh nướng làm nên món ăn đơn giản, ngon tiện, giá cả phải chăng mà thơm ngon bậc nhất. Hãy dạo qua một vài quán thịt xiên nướng độc đáo được giới trẻ ưa chuộng ở Hà Nội để thêm yêu quý hương vị độc đáo riêng biệt của món ăn đường phố này.

Thịt xiên nướng cực kì nổi tiếng trên phố Quang Trung. Thịt tươi và nạc, khi nướng lên vẫn mềm và thơm cùng vị ngọt mặn đậm đà đặc biệt. Ảnh Depplus.

Thịt xiên nướng một quán nhỏ trên đường Nghĩa Dũng. Ở đây, ớt được phết lên thịt bằng một chiếc chổi sơn nên vị cay thấm đều khắp bề mặt xiên thịt. Thịt xiên nướng cay đều, vừa mỡ, đủ nạc, giòn giòn, dai dai thơm bùi ngây ngất. Ảnh Depplus.

Thịt xiên nướng trong quán ăn vặt phố Phương Mai, thịt rất mềm, không hề khô xác lại rất ngọt và thơm. Ảnh Depplus.

Thịt xiên nướng quán bánh tráng trộn Bé O Quán phố Hoàng Cầu mới được ướp cay mặn rất lạ vị. Tuy nhiên, thịt được chiên lại sau khi nướng nên khá khô. Ảnh Depplus.

Thịt xiên từ một quán rất đông khách cạnh bể bơi Nguyễn Quý Đức. Thịt được xiên dày, xen giữa các miếng nạc là một lớp mỡ phần thái mỏng dính xếp rất đều đặn. Thịt ở đây tuy nhỏ, nhưng không được ướp quá nhiều hương liệu nên ăn rõ vị ngọt của thịt chứ không phải do gia vị tẩm vào. Ảnh Depplus.

Bánh mì thịt xiên nướng Lạc Trung – 86 Lạc Trung, Hai Bà Trưng. Ảnh Depplus.

Thịt xiên nướng chợ Nghĩa Tân – Tại đây có rất nhiều hàng thịt xiên nướng, giá cả dao động từ 6.000 đồng tới 7.000 đồng/xiên. Ảnh Depplus.

Chất lượng khá đồng đều, thịt tẩm vừa phải nên rõ vị ngọt của thịt tươi. Ảnh Depplus.

Thịt xiên bán cạnh hàng tào phớ, các quầy hàng ở đây đều rất gần nhau nên bạn có thẻ gọi thịt xiên và mang sang hàng khác ăn cùng tào phớ. Ảnh Depplus.

Thịt xiên khu chùa Láng, gần HV Ngoại giao có thêm nước sốt lạ, chủ quán người miền Trung rất nhiệt tình, hiếu khách. Ảnh Depplus.

Ở đây còn có bánh mì thịt xiên hấp dẫn không kém. Ảnh Depplus.

Thịt xiên nướng số 20A Ngọc Hà , Ba Đình sử dụng nhiều thịt nạc, miếng thịt dày, chắc ngọt. Ảnh Depplus.

 Theo Depplus

 Xem thêm bài viết:

Hà Nội: Cuối tuần đi chơi đâu nhỉ?

10 điều phải thử khi du lịch Hà Nội

Xe cộ Hà Nội trong mắt một em gái Sài Gòn