Du lịch Hà Nội – Những ‘phiên bản tào phớ’ siêu độc đáo chỉ nghe tên là muốn ‘xực’ liền
Nói tới tào phớ, nhiều người cứ nghĩ rằng đây là món ăn đơn giản, không có gì hấp dẫn, chỉ là chút phớ trắng, thêm chút nước đường ngọt ngọt hay chút sữa đậu thanh thanh… Nhưng sai rồi các bạn nhé, giờ đây, món tào phớ đơn giản ấy lại được nhiều chủ quán “biến tấu” thành món ăn chơi vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Những sự kết hợp lạ mà quen sẽ khiến bạn thích thú vô cùng nếu được dịp “trải nghiệm” hết những món tào phớ thanh mát mà đặc sắc này.
Tào phớ dâu tằm (Trần Quốc Hoàn): Đây là sự kết hợp khá mới lạ, độc đáo và đang rất được nhiều bạn trẻ “săn đón”. Điểm cộng của tào phớ ở đây là cực đầy đặn, bày trí cũng rất bắt mắt. Một phần đầy đủ gồm tào phớ, ăn kèm với thạch rau câu mát lạnh, trân châu dai dai, dừa tươi, dừa khô thơm giòn, rưới thêm chút siro dâu tằm màu đỏ cực đẹp mắt, ăn vào lạ lạ, vui vui.
Tào phớ trà xanh (Vũ Trọng Phụng): Tào phớ mà kết hợp với trà xanh thì còn gì đã khát hơn. Tào phớ ở đây không chỉ được đánh giá là ngon mát mà còn được trang trí rất đẹp mắt. Điểm cộng nữa của quán là không gian rất độc đáo, phục vụ cũng cực kì nhiệt tình mà giá cả lại “hợp túi tiền”. Còn lí do gì mà không “mò” ngay quán này để thưởng thức món tào phớ trà xanh ngọt mát này.
Tào phớ kem cà phê (Nguyễn Du): Sự kết hợp độc đáo giữa nét truyền thống và hiện đại đã làm nên sức hấp dẫn rất đặc biệt cho món ăn này. Cái thanh mát của tào phớ, quyện với chút ngòn ngọt, ngậy ngậy của kem, chút đắng ngọt, nồng ấm của cà phê tạo nên hương vị mà bạn có thể bị “mê hoặc” ngay từ lần đầu nếm thử.
Tào phớ trà sữa Thái (Quang Trung): Khỏi phải bàn về độ “hot” thì ai cũng biết trà sữa Thái đang là một trong những thức uống “làm mưa làm gió” và ngay từ khi mới xuất hiện đã được rất nhiều bạn trẻ Hà thành ưu ái. Vậy trà sữa Thái kết hợp với tào phớ, tại sao không? Tuy chẳng cầu kì, phức tạp nhưng chắc chắn là món rất đáng để thử đấy nhé.
Tào phớ chả cá (Đốc Ngữ): Tào phớ vốn là món cực kì “dễ tính” khi có rất nhiều biến tấu mà biến tấu kiểu gì cũng ngon, cũng hợp. Thế nhưng sự kết hợp lạ lùng và ít ai dám nghĩ đến nhất phải kể đến tào phớ chả cá. Tào phớ không ăn kèm với các loại đồ ngọt như thông thường mà ăn cùng chả cá, thêm một chút rau cải. Sự hoà quyện khó tin giữa món ngọt và món mặn này nhất định phải thử một lần cho biết thôi.
Tào phớ sô-cô-la (Quang Trung): Tào phớ ở đây cũng được chế biến theo công thức truyền thống nhưng được bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo cảm giác mới lạ cho thực khách. Mà khách đến đây ăn đều rất mê sự kết hợp giữa vị thanh dịu, mát lạnh của tào phớ với vị ngọt lịm, béo ngậy của sô-cô-la. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ăn kèm với sữa dừa thơm ngậy, cà phê ngòn ngọt, đăng đắng, đậu đỏ, hạt sen bùi bùi tuỳ theo sở thích.
Tào phớ long nhãn (Bạch Mai): Cũng giống như nhiều nơi khác, tào phớ ở đây cũng được chế biến rất giản dị nhưng cũng lại có nét độc đáo rất riêng, nước đường được pha đặc biệt thơm mùi lá nếp vừa là lạ, vừa hay hay. Thạch đen, long nhãn cũng đều được chế biến thủ công nên không chỉ đảm bảo an toàn, chất lượng mà còn rất mềm và ngọt.
Tào phớ cốt dừa (Nghĩa Tân): Chưa bàn đến chất lượng thì tào phớ ở đây được xem là “phá giá thị trường” khi chỉ có 7.000 đồng/bát. Tuy giá “bèo” là thế nhưng từ tào phớ mịn đến thạch đen mát lành, trân châu dẻo dai và cả nước cốt dừa béo ngậy, dừa tươi, dừa khô đều đủ cả, mà đều rất ngon lành, dễ ăn. Chính vì đáp ứng được đủ tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” mà tào phớ ở đây lúc nào cũng được các bạn trẻ “săn đón” rất nồng nhiệt.
Tào phớ thạch (Trưng Trắc, Hà Đông): Tào phớ ở đây cũng đơn giản thôi, cũng ăn kèm với trân châu, dừa khô, nhưng đặc biệt ở chỗ có nhiều loại thạch khiến màu sắc rực rỡ hơn. Tào phớ ăn kèm với thạch cực kì mát, nước đường và tào phớ đều rất dễ ăn và đạt chuẩn. Một bát tào phớ nhẹ nhàng thế này đảm bảo là quá đủ “thoả mãn” cơn thèm của bạn rồi.
Tào phớ thập cẩm (Hàng Bông): Nếu bạn “bối rối” không biết chọn vị gì ăn kèm với tào phớ thì cứ gọi tào phớ thật cẩm là tròn vị. Tào phớ ở đây mịn, nước đường ngòn ngọt, thanh thanh vừa miệng, lại có mùi thơm rất dễ chịu. Thạch, trân châu, hạt é và cả long nhãn đều rất dễ ăn, có lẽ không có lí do gì để bạn từ chối món tào phớ cực “quyến rũ” này.
Theo Thế Giới Trẻ