Những ông Tây tha phương bán đồ ăn ở Sài Gòn

55

Nổi tiếng nhất trong các quán do những ông Tây đích thân đứng bán không thể không nhắc đến Klaus Rutt – anh chàng đến từ Đức đã mang công thức làm xúc xích gia truyền của gia đình mình sang Việt Nam lập nghiệp.

Klaus Rutt được coi là anh chàng Đức bán xúc xích đầu tiên trên vỉa hè Sài Gòn. Ảnh Zing.

Mỗi buổi chiều, tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, không khó để thấy anh chàng Tây đứng cạnh vỉ nướng, thỉnh thoảng có cả chiếc xe tải nhỏ, vài xe gắn máy bàn và ghế nhựa. Cũng chính là quán đầu tiên của anh chàng này, được không ít khách hàng biết đến.

Xúc xích do chính tay anh chế biến, sản xuất. Ảnh Zing.

Dù đã mở một nhà hàng khang trang trên đường Trường Sa, nhưng anh vẫn duy trì việc bán xúc xích ở lề đường Phan Xích Long, vì nơi này đông khách quen hơn. Sản phẩm chủ yếu anh làm có hai loại là: xúc xích bò và heo, với một mức giá duy nhất là 35.000 đồng/cây.

Dù đã có hàng khang trang hơn nhưng chỗ cũ vẫn thu hút nhiều khách quen. Ảnh Zing.

Cũng mang quốc tịch Đức, ông Dieter đã nảy ra sang kiến kết hợp xúc xích Đức với bánh mì Việt. Tuy nhiên, nguồn xúc xích ông bán được lấy rừ một người bạn chuyên làm xúc xích Đức ở Sài Gòn, chứ không tự chế biến.

Quán của ông Dieter có phần bình dân hơn. Ảnh Zing.

Giá bán ở đây có phần mềm hơn, chỉ 25.000 đồng/cây. Ngoài ra, còn có hamburger và một số xúc xích được kết hợp với các loại bánh khác để tăng lựa chọn cho khách hàng.

Quy mô của quán cũng không lớn. Ảnh Zing.

Trong khi đó, ông Detlev, chủ một điểm bán đồ ăn Đức trên đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Ông Detlev được biết đến là ông Tây bán xích xích luôn vui vẻ, hòa đồng với khách.

Ông Detlev rất gần gũi với khách hàng.

Quán của ông cũng thường xuyên có các cuộc họp mặt của những người Đức đang làm việc ở Sài Gòn và cả những ai đang học tiếng Đức. Ngoài xúc xích, quán của ông Detlev cũng phục vụ nước uống và một số món ăn Châu Âu khá hấp dẫn.

Bên trong quán khang trang và sạch sẽ.

Ngoài xúc xích, còn có các món ăn hấp dẫn khác.

Các đầu bếp đến tứ nước Mỹ đã gấy ấn tượng với thực khách Việt khi bán miếng sườn dài hơn 35 cm, nặng 1,5 kg có giá lên đến 300.000 – 500.000 đồng. Cây xúc xích dài hơn 30 cm ướp gia vị cay và đồ ăn được bày trên thớt, không dùng đĩa, quán nằm trên đường Võ Văn Kiệt, TP.HCM.

Tất cả các món ăn ở đây đều do đầu bếp Mỹ thực hiện, với gia vị nhập từ nước ngoài. Ảnh Zing.

Xúc xích được nướng sơ trước. Ảnh Zing.

Sau đó, nướng lại khi có khách gọi. Ảnh Zing.

Gia vị tẩm ướp được nhập từ nước ngoài. Ảnh Zing.

Mùi thịt nướng hấp dẫn. Ảnh Zing.

Sản phẩm sau khi hoàn thành trông rất “ngon mắt”. Ảnh Zing.

Khách hàng rất hài lòng. Ảnh Zing.

 Theo Hoàng Trung (Tổng Hợp)

Xem thêm bài viết:

Sự thật về 9 địa điểm rùng rợn nhất Sài Gòn

Những chợ Việt chỉ họp mỗi năm một lần

Đi chợ Campuchia, Hàn Quốc ở Sài Gòn