Những món ngon được “săn đón” khi du lịch Nha Trang
Bánh canh
Là món ăn nổi tiếng của biển ngọc Nha Trang, bánh canh chả cá là một trong những món ăn trứ danh của thành phố biển với hai thành phần chính là sợi bánh canh và chả cá. Bánh canh Nha Trang mang hương vị riêng với những lát chả cá chiên vàng được ăn kèm.
Chả cá được làm từ rất nhiều loại cá như cá cờ, cá thu cho đến cá chỉ vàng, cá mối… Tô bánh canh được chế biến với đầy đủ các nguyên liệu chính chả cá vàng, giò heo mỏng, viên trứng thịt thơm giòn cùng những gia vị mắm mặn, mắm ngọt, ớt, góp phần làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bò nướng lụi
Là một món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn bởi mùi thơm của thịt được nướng trên than hồng, món bò nướng lụi thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ ở thành phố biển Nha Trang.
Thịt bò sau khi tẩm ướp mật ong và các loại gia vị cần thiết khác được đặt lên bếp than hoa nóng nướng khoảng 15 phút. Khi chín, món ăn tỏa ra hương thơm ngào ngạt, tiếng mỡ cháy xèo xèo trên lửa hồng khiến nhiều thực khách khó cầm lòng được.
Bún cá
Là món ăn dân dã, bình dị của người dân biển Nha Trang, bún cá dường như có mặt ở hầu hết trong các ngõ ngách đến những nhà hàng sang trọng. Là vùng biển với nhiều đặc sản hấp dẫn nên cá ở đây luôn tươi ngon.
Khi thưởng thức món ăn, hương vị của các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau, trong đó có độ ngọt tự nhiên, không tẩm ướp bột của chả cá, vị giòn giòn của sứa và mềm thơm, lạ miệng của cá dầm… Tuy nhiên, bạn có thể cho thêm chút dấm thanh thanh, tiêu thơm nồng hay tương ớt để vị món ăn được trọn vẹn hơn.
Hoành thánh mỳ
Du lịch Nha Trang, du khách đừng quên thưởng thức món hoành thánh mỳ – một trong những món trứ danh của thành phố biển. Một tô mỳ đầy đủ tuy không nhiều nhưng cũng đủ để bạn xua tan cơn đói đang cồn cào sau khi chơi đùa, vùng vẫy dưới làn nước biển mát lạnh.
Điểm hấp dẫn thức khách của món ăn này chính là vị ngon đậm đà của phần nước dùng. Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngon, ngọt của nước dùng bên cạnh xá xíu mềm và sủi cảo thơm ngậy. Tất cả tạo nên một hương vị rất riêng của món ăn tưởng chừng dân dã nhưng rất hấp dẫn.
Nem nướng
Một món ăn tuy đơn giản, được làm từ những thành phần gồm bánh tráng, rau sống, thịt lụi và tương chấm song nem nướng lại đem đến cho người thưởng thức chút đặc sản của quê hương.
Làm nem nướng, người ta thường chọn loại thịt đùi, trộn với da heo đã được cạo rửa sạch sẽ, thái nhỏ rồi đem giã nhuyễn, thêm chút đường, hạt nêm, tiêu ướp cùng cho ngấm đều gia vị rồi vo viên dài, sau đó xiên vào que tre đã chuẩn bị sẵn, nướng vàng trên bếp than hồng.
Nem nướng có thể nhìn qua không tạo được nhiều ấn tượng với thực khách nhưng điều hấp dẫn của món ăn nằm ở hương vị của nó. Độ ngon của món ăn phụ thuộc vào bát tương chấm đi kèm. Đây chính là bí quyết riêng tạo nên chất lượng và vị ngon của món ăn, giúp thực khách cảm nhận hết được sự hấp dẫn của món ăn.
Theo Dân Việt