Những món ăn đường phố châu Á khiến bạn phát thèm

50

Những món ăn đường phố châu Á khiến bạn phát thèm

Bên cạnh những thắng cảnh hùng vĩ, nên thơ ẩm thực đường phố luôn là thứ hấp dẫn du khách khi khám phá mỗi vùng đất, mỗi quốc gia. Không giống như những món ăn được chăm chút kỹ lưỡng trong các nhà hàng 5 sao, ẩm thực đường phố là những món ăn gần gũi, giản dị gắn liền với cuộc sống của người dân bản địa.

Hãy cùng theo chân cô gái người Indonesia Melissa Hie từng làm bao người phát thèm với kế hoạch “ăn trọn cả thế giới” khám phá những món ăn đường phố đặc sắc và thơm ngon nức tiếng của các quốc gia châu Á.

Kẹo hồ lồ là món ăn vặt gắn liền với người Trung Quốc, những xiên kẹo với màu đỏ may mắn này luôn hấp dẫn từ trẻ em đến cả người lớn. Nhất là vào mùa đông, những xiên hồ lô được cắm trên các cây cột rơm theo người bán rong len lỏi vào từng con hẻm nhỏ trở nên hấp dẫn, bởi sự ngọt ngào của nó dường như xua tan đi cái lạnh giá nơi đây.

Món bánh bà xã này của Hong Kong rất nổi tiếng. Vỏ bánh được nướng giòn tan, bên trong là các loại nhân như đậu xanh, sầu riêng, đậu xanh, trứng bắc thảo hay nhân thập cẩm… đem lại hương vị ngọt bùi, thơm ngon.

Paratha là món bánh rán làm từ bột mỳ, bên trong có nhân thập cẩm từ rau hoặc củ quả, ăn kèm với xốt tương ớt xoài. Bánh rán paratha là món ăn dân dã của Ấn Độ, thơm ngon với cảm giác giòn xốp của vỏ bánh, dai dai của phần nhân.

Cà phê sữa đá dường như không chỉ còn là một món đồ uống đơn thuần mà nó đã trở thành một nét văn hóa của người Sài Gòn. Hầu hết khách du lịch ngày nay khi đến Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng đều không bỏ qua cơ hội tận hưởng một ly cà phê sữa đá mát lạnh, thơm lừng.

Kem dừa là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Thái Lan. Món ăn này được bày bán rất nhiều trên các con phố của quốc gia du lịch nổi tiếng này. Bạn có thể tự chọn cho mình loại topping yêu thích như đậu phộng, ngô ngọt, thốt nốt…

Món bánh bạch tuộc Takoyaki của Nhật Bản đã nổi tiếng bởi sự hấp dẫn và thơm ngon. Đây là một trong những món ăn vặt đường phố rất được yêu thích tại đất nước mặt trời mọc. Món bánh hình tròn được chiên giòn lớp vỏ ngoài với phần nhân bạch tuộc giòn giòn, sần sật rất thú vị.

Bakso là món ăn dân dã mà bạn hỏi bất cứ người dân Indonesia nào cũng biết. Được làm từ những viên thịt bò thơm ngon cùng bột sắn, một bát Bakso thường có rau, đậu hũ, trứng, bò viên và bún hoặc mì rất dễ ăn lại thanh mát.

Món Tahu Gejrot của Indonesia là một món ăn vặt khá phổ biến của người dân nơi đây. Tahu Gejrot được chế biến từ đậu hũ chiên giòn cùng các loại gia vị như hành tây tím, tỏi, ớt và được trộn cùng nước tương chua ngọt.

Đậu phụ thối chiên ở làng cổ Jiufen trên phố Shuqi của Đài Loan luôn là món ăn khiến mọi du khách đến đây hoặc háo hức ăn thử hoặc “cao chạy xa bay”. Đậu phụ thối được ngâm trong nước muối có sữa lên men thịt hoặc rau củ và có mùi “thum thủm” đặc trưng. Nhưng cũng giống nhu sầu riêng, ai đã ăn được thì sẽ rất dễ nghiện món ăn này.

Bánh gạo cay là món ăn lúc nào bạn cũng có thể mua được từ những hàng quán vỉa đường khi đến Hàn Quốc. Món ăn dân dã này được cả trẻ em lẫn người già ở đất nước này ưa thích.

Curry puff là món bánh khá phổ biến ở Singapore, chúng có hình dáng khá giống với bánh gối của nước ta. Món bánh này được làm từ nước sốt cà ri, thịt, khoai tây và trứng. Curry puff có hương vị khá lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

Theo Ngôi Sao