Những điều khách Tây ‘tưởng’ và thực tế khi tới du lịch Việt Nam
Khách Tây nghĩ: Món ăn phổ biến của Việt Nam là phở bò nên sẽ ăn món này đủ 3 bữa một ngày. Ảnh: Di Vỹ.
Thực tế: Nhiều khách Tây đã phải thốt lên, Việt Nam có quá nhiều đồ ăn ngon. Kế hoạch ngày ăn phở 3 bữa của họ đã bị phá sản hoàn toàn. Thay vào đó, họ có rất nhiều món khác để thưởng thức như bún chả, nem nướng, bánh mì, các món cuốn… trong suốt hành trình khám phá dải đất hình chữ S. Ảnh: Di Vỹ.
Khách Tây nghĩ: Việt Nam sẽ chỉ có đồ ăn địa phương, không có ẩm thực phương Tây. Ảnh: Phong Vinh.
Thực tế: Bạn có thể tìm thấy bất kỳ món ăn Âu Mỹ nào tại Việt Nam, từ các loại mỳ Italy, pizza cho đến đồ ăn nhanh như burger, gà rán… ở các nhà hàng hay quán ăn vỉa hè. Ảnh: Út Liên.
Khách Tây nghĩ: Thức ăn đường phố không vệ sinh, có thể gây tiêu chảy và một số bệnh khác. Thực tế: Việt Nam ngập tràn các món ăn, giá cả phải chăng. Đồ ăn trong nhiều quán nhỏ ven đường cũng rất sạch sẽ, vệ sinh. Ảnh: Phong Vinh.
Khách Tây nghĩ: Việt Nam ô nhiễm môi trường vì nơi đây có lượng xe máy lưu thông nhiều, giao thông thường bị tắc nghẽn. Ảnh: Ngọc Thành.
Thực tế: Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, không khí ở Việt Nam rất trong lành. Ở làng quê, du khách sẽ được hít thở khí trời sạch sẽ bên các cánh đồng lúa xanh tươi. Ảnh: Kiều Dương.
Khách Tây nghĩ: Họ sẽ được ngâm mình trong khung cảnh yên tĩnh của vịnh Hạ Long, tận hưởng ánh mặt trời bên những bãi biển cát trải dài. Ảnh: Tripzilla.
Thực tế: Vào mùa cao điểm, nhiều vùng biển luôn chật kín người và khung cảnh không hề lãng mạn như bạn từng tưởng tượng. Ảnh: Tripzilla.
Khách Tây nghĩ: Người Việt Nam mặc áo dài, đội nón lá suốt ngày. Ảnh: Kim Điền. Thực tế: Người Việt Nam ăn mặc giống như những nước khác, nhiều cô gái cập nhật các phong cách thời trang mới nhất.
Khách Tây nghĩ: Việt Nam nghèo, bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh. Thực tế: Việt Nam đã vươn mình phát triển, nhà cao tầng mọc san sát, cuộc sống sầm uất. Ảnh: Quỳnh Trần.
Theo Anh Minh/Vnexpress
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com