Đậu Natto (Nhật Bản): Có mùi tất bẩn đẫm mồ hôi nhưng món đậu lên men này lại rất phổ biến ở Nhật Bản và được ăn kèm cơm, súp, sushi, mì… Với những người lần đầu ngửi thấy mùi đậu Natto thì món này khó lòng nằm trong danh sách nên thử. Ảnh: Meguminatto.wordpress.
Iru (Nigeria): Người Yoruba ủ đậu Locust lên men và dùng làm gia vị cho các món hầm và súp. Chất tannin xuất hiện trong quá trình lên men khiến loại gia vị này có mùi rất chát và khó chịu. Ảnh: CNTraveler.
Phô mai Vieux Boulogne (Pháp): Loại phô mai mềm xuất xứ từ miền Nam nước Pháp có mùi còn khó chịu hơn cả Epoisses de Bourgogne, một loại phô mai bị cấm ăn trên các phương tiện công cộng ở Pháp do mùi quá khủng khiếp. Ảnh: Telegraph.co.uk.
Hongeo (Hàn Quốc): Món cá đuối lên men có mùi nước tiểu và rất cay, không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử. Lần đầu ăn, bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khoảng 10 lần, bạn sẽ bắt đầu nghiện. Ảnh: CNTraveler.
Surströmming (Thụy Điển): Món cá trích thối thách thức ngay cả những người can đảm nhất. Mùi của món Surströmming khó ngửi tới mức mọi người phải đem hộp cá ra ngoài trời mới dám mở. Ảnh: CNTraveler.
Sầu riêng (Đông Nam Á): Đây có lẽ là món nhiều người biết tới nhất trong danh sách này. Sầu riêng có vị rất ngon nhưng mùi thì không phải ai cũng mê, đến mức loại quả này đã bị cấm đem lên các phương tiện công cộng hay vào khách sạn tại các quốc gia Đông Nam Á. Ảnh: CNTraveler.
Đậu phụ thối (Trung Quốc): Món đặc sản Trung Quốc – đậu phụ lên men rất nặng mùi. Nhưng với người sành ăn, đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt. Ảnh: CNTraveler.
Theo Zing News
Xem thêm các bài viết:
Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ
Những món đặc sản có thể gây chết người
Du lịch vòng quanh thế giới qua 18 món ăn sáng hấp dẫn