Nhà hàng El Diablo ở Lanzarote nhìn ra dãy núi Fire, nấu đồ ăn bằng địa nhiệt từ núi lửa.
Địa nhiệt ở đây có nhiệt độ lên tới 450-500 độ C, phụt ra từ một lỗ dưới mặt đất. Lần cuối núi lửa hoạt động là năm 1824.
Để chịu được sức nóng của núi lửa, các nhà thiết kế đã sử dụng 9 lớp đá bazan núi lửa để tạo lò nướng.
Julio Padron, giám đốc nhà hàng El Diablo chia sẻ với hãng tin ABC rằng họ đã xin ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia núi lửa về độ an toàn của phương pháp nấu ăn đặc biệt này.
Nhà hàng được cấp phép năm 1970, thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây thưởng thức các món ăn ngon được thực hiện theo phương pháp đặc biệt. Ngoài 3 phần chính của bữa ăn, thực khách còn được trải nghiệm về núi lửa với tour tham quan hệ thống nấu ăn có một không hai.
Đồ ăn được phục vụ hàng ngày từ trưa đến 15h30. Khách hàng phải đặt trước vì nhà hàng luôn đông khách.
Thực khách có thể vừa thưởng thức bữa ăn, vừa ngắm nhìn quang cảnh núi lửa.
Lượng mưa ở đây rất thấp, không có hiện tượng xói mòn nên cảnh tượng gần như giống hệt năm 1824 sau khi núi lửa phun trào.
Vùng Lazarote nổi tiếng với dãy núi Fire, hay còn gọi là Montañas del Fuego được hình thành từ đầu thế kỷ 18 do hơn 100 núi lửa phun trào tạo thành.
Nước và hơi phụt ra do địa nhiệt từ núi lửa tại công viên quốc gia Timanfaya, Lanzarote, quần đảo Canary.
Theo Zingnews
Xem thêm các bài viết:
Những người mạo hiểm trượt ván trên núi lửa
Vi vu qua ảnh: Dallot, trầm tích núi lửa đẹp nhất thế giới
Chụp được ảnh núi lửa phun trào, phát ra tia sét tại Nhật