Nguồn gốc bánh trứng Macao nổi tiếng
Nhiều người thường nghĩ món bánh trứng nổi tiếng ở Macao là sản phẩm mà người Bồ Đào Nha mang tới trong thời gian đô hộ. Nhưng thực chất, bánh trứng “huyền thoại” Macao ngày nay được một thợ làm bánh người Anh sáng tạo ra. Adrew Stow là tác giả món bánh trứng đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Macao, biến đảo Coloane thành thiên đường dành cho những du khách yêu thích món bánh ngàn lớp trên khắp thế giới.
Đến thăm cửa hàng bánh khiêm tốn của Stow ngày nay, thử một miếng bánh pastel de nata lấy cảm hứng từ bánh tarts với lớp vỏ pastry xốp, nhân kem trứng béo ngậy và sốt caramen bên trên, người ta nhớ đến Stow sau 10 năm ông mất.
“Anh ấy lao vào mọi thứ và chẳng có sự e dè nào khi trong bếp”, bà Eileen, em gái của Stow chia sẻ. “Anh ấy như ông lão 60 tuổi trong thân hình một thanh niên, bởi vậy anh ấy chẳng bao giờ sợ việc thay đổi các công thức để biến chúng thành của riêng mình”.
Stow mở tiệm bánh nổi tiếng Lord Stow tại quảng trường trung tâm trên đảo Coloane từ năm 1989. Khi đến đây, ông làm việc với vai trò dược sĩ công nghiệp, đầu tư vào doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu nhưng thất bại. Sau đó ông quyết định mở một tiệm bánh.
“Vào những năm 80, nhiều người Bồ Đào Nha đến Macao lập nghiệp bởi ai cũng nhận thấy nhiều cơ hội lớn với nền kinh tế đang phát triển ở đây”, Jason Wordie, nhà nghiên cứu lịch sử địa phương, tác giả cuốn Macao – Con người và Địa danh, Quá khứ và Tương lai giải thích. Vào thời điểm đó, bánh tart sữa trứng bán trong các tiệm bánh địa phương có lớp vỏ mỏng được nhập khẩu từ Hong Kong, ảnh hưởng nhiều của bánh tart trứng Anh quốc và trông hình thức chưa hấp dẫn.
iVIVU.com gợi ý chọn Grand Coloane Resort điểm lưu trú lý tưởng khi du lịch Macao
Grand Coloane Resort gồm 208 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, gần đại học Ma Cao, bãi biển Hắc Đế Sa và tượng Nữ thần A-Ma thuận tiện cho du khách tham quan và vui chơi, giải trí khi đến Ma Cao.