Ngon miệng với món cải thìa xào thịt thăn cho bữa cơm tối
Nguyên liệu:
– Cải thìa: 300g
– Thịt thăn heo: 200g
– Tỏi khô
– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cải thìa cắt bỏ góc, để nguyên lá hoặc cắt đôi theo ý thích. Ngâm cải thìa qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo.
– Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
– Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến cải thìa xào thịt thăn
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bép, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt heo đã ướp gia vị xào đều tay sao cho săn lại rồi cho ra đĩa.
– Tiếp theo, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo nóng trên bếp, phi thơm tỏi, cho cải thìa vào xào 2-3 phút rồi cho một ít nước lọc vào giúp cải chín đều và mau mềm. Sau đó bạn cho thịt heo vào chảo, đảo đều thịt, nếm với ít bột ngọt, 2 thìa hạt nêm. Đến khi cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, cho ra đĩa rồi rắc ít tiêu xay lên. Vậy là hoàn thành xong món cải thìa xào thịt thăn.
Bạn hãy thưởng thức món cải thìa xào thịt thăn nóng hổi, chấm thêm nước tương ớt nếu thích ăn đậm đà, ăn kèm với cơm nóng, đảm bảo bữa ăn gia đình ngon miệng hơn bao giờ hết.
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt
Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối