Nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm tối đầu tuần
Nguyên liệu:
Nấm bào ngư 200g
Sả, ớt 20g
Gia vị: hành lá, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, đường…
Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt
Nấm mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút để nấm sạch hết chất bẩn. Rửa lại nấm với nước sạch, sau đó vắt mạnh tay để nấm thật ráo nước. Bạn có thể để nguyên hoặc xé nấm thành 2 – 3 miếng vừa ăn đối với những cây nấm to nhé.
Cho nấm bào ngư vào cùng với sả, ớt rồi nêm tiêu, đường, bột nêm và nước tương. Ướp trong khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm vào nấm.
Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào và phi cho thơm. Sau đó, cho hỗn hợp đã ướp vào xào liên tục trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Nấm bào ngư xào sả ớt sẽ là món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Nấm mềm thơm cùng sả ớt cay cay mặn mặn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm tối của gia đình bạn vô cùng ngon miệng.
Theo iVIVU.com