Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2.
Đến với Tuần lễ trái cây, du khách được mua sắm, thưởng lãm đặc sản phong phú vùng miền trong dịp Tết Đoan Ngọ mang dấu ấn miền Tây sông nước, một chút hương vị thân quen từ miền Đông, Nam Trung Bộ thu nhỏ, hội tụ giữa lòng thành phố.
Tuần lễ trái cây quy tụ hơn 100 gian hàng kinh doanh các loại trái cây như sầu riêng, nho, xoài, cam, nhãn, chôm chôm, thanh long, măng cụt… cùng các loại bánh dân gian như: bánh ú lá tre, bánh bá trạng…
Đó là đặc sản đến từ nhiều tỉnh, thành như: Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Long An, Ninh Thuận và Đà Lạt.
Một số loại trái cây được bà con mua nhiều như măng cụt 60.000 đồng/kg, chôm chôm 40.000 đồng/kg… hay các loại trái cây độc lạ như: mít vị sầu riêng, vú sữa ăn cả vỏ, vải không hạt, sầu riêng gai đen, mận hương vị mía, thanh long tổ yến, bí xanh khổng lồ…
Bà Nguyễn Thị Thu Hoa – phó chủ tịch UBND quận 8 – cho biết Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” diễn ra với mong muốn giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng miền.
Qua đó, tạo nên một không gian sinh động, vừa hiện đại vừa truyền thống để quảng bá du lịch quận 8 và TP.HCM.
Hình ảnh nhộn nhịp đêm khai mạc Tuần lễ trái cây 2024:
Tuần lễ trái cây năm nay quy tụ hơn 100 gian hàng kinh doanh các loại trái cây như: sầu riêng, nho, xoài, cam, nhãn, chôm chôm, thanh long, măng cụt…