Mì trà sữa trân châu bắp bò ở Hà Nội: Giá bằng 2 bát phở, vị lạ "khó nuốt"?

3
Dù có mức giá không hề rẻ là 98.000 đồng/bát, món mì trà sữa trân châu bắp bò vẫn hút nhiều người trẻ trải nghiệm vì tò mò. Một số khác lại e ngại về sự kết hợp nguyên liệu "nghe đã thấy đau bụng".

Mì trà sữa trân châu bắp bò đang gây sốt có gì đặc biệt? (Video: Tiến Bùi).

Vài ngày nay lướt TikTok, Phương Linh (SN 2006, quận Hoàng Mai, Hà Nội) liên tục bắt gặp các video đánh giá về món mì trà sữa trân châu bắp bò vừa được một chuỗi cửa hàng bán trà sữa và mì Đài Loan (Trung Quốc) cho ra mắt ở Hà Nội.

Cư dân mạng xôn xao bàn luận, người khen ăn lạ miệng, người chê khó nuốt khiến cô càng tò mò.

Khó tin mì bò có thể kết hợp với trà sữa trân châu, Linh háo hức rủ bạn thân đi gần 8km từ nhà ở phường Định Công (quận Hoàng Mai) tới chi nhánh của chuỗi cửa hàng ở phố Chùa Láng (quận Đống Đa) để trực tiếp trải nghiệm món ăn độc lạ đang chiếm sóng mạng xã hội này. 

Với số tiền 98.000 đồng, Linh được phục vụ một bát mì đầy đặn kèm cốc trà nhỏ. Cô gái 19 tuổi thích thú khi món ăn được trình bày đẹp, nước dùng có màu trà sữa, bắp bò và trân châu được để riêng trên phần mì.

Một bát mì trà sữa trân châu bắp bò kèm một cốc trà nhỏ có giá 98.000 đồng (Ảnh: Tiến Bùi).

Tuy nhiên, ngay miếng đầu tiên cho vào miệng, Linh khẽ nhăn mặt vì vị rất khó tả, “không ngon nhưng không đến nỗi dở tệ”.

“Nước dùng ngậy, có vị ngọt nhiều hơn mặn, trân châu dẻo và nhạt, thịt bò mềm, sợi mì hơi cứng. Khi ăn chung, các thành phần của bát mì không hòa quyện và khó nuốt nhưng vì tiếc tiền, mình cố lắm mới hết nửa bát”, cô chia sẻ.

Linh cho hay, với mức giá đắt đỏ, cô chỉ ăn một lần cho biết, cũng không giới thiệu cho bạn bè.

Không dám thử lần hai

Từ ngày 27/9, món mì trà sữa trân châu bắp bò được chuỗi cửa hàng kể trên mở bán tại toàn bộ 9 cơ sở ở Hà Nội, lập tức tạo nên sự chú ý.

Được lấy cảm hứng từ món lẩu sữa nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc), mì trà sữa trân châu bắp bò có nước cốt được nấu từ xương hầm và sữa tươi, kết hợp với trà đen. Khi thưởng thức, thực khách sẽ thấy nước dùng dậy mùi trà, ngậy béo.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, lúc 19h30 ngày trong tuần, khu vực tầng 2 của cửa hàng trên phố Chùa Láng có khoảng 20 vị khách ngồi dùng bữa. Trong số này, gần một nửa gọi mì trà sữa trân châu bắp bò.

Đại diện quán cho biết, từ ngày thứ 2 mở bán, rất đông người trẻ, đặc biệt là Gen Z (những người sinh năm 1997-2012), đến trải nghiệm món mì mới vì thấy lạ, tò mò. Một vài cơ sở của chuỗi bán được khoảng 30-40 bát/ngày, có hôm lên tới 50 bát. Giờ cao điểm là 19h30-21h, cuối tuần đông hơn.

Nhân viên quán giới thiệu cho khách hàng trải nghiệm món mì trà sữa bắp bò trân châu (Ảnh: Thu Thảo).

“So với các món khác có trong thực đơn của quán, mì trà sữa trân châu bắp bò có giá chỉ nhỉnh hơn một chút. Tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng”, người đại diện nói thêm.

Được bạn rủ đi ăn thử mì trà sữa trân châu bắp bò, Châu Anh (SN 2006, quận Hai Bà Trưng) miễn cưỡng đồng ý. Ngay từ đầu lướt thấy rất nhiều video đánh giá món này trên mạng, cô không có ý định trải nghiệm vì sợ đau bụng.

“Chúng mình chỉ gọi một bát mì trà sữa trân châu bắp bò kèm thêm món khác vì sợ không ăn được. Bạn mình ăn được, còn mình thử 1-2 miếng, thấy khó ăn mà giá lại đắt. Mình chắc chắn sẽ không thử lại lần nữa”, Châu Anh nói.

Không đến mức “thảm họa” 

Dù thấy món mì trà sữa trân châu bắp bò không đến nỗi “thảm họa” như nhiều người nghĩ, Đức Mạnh (24 tuổi, nhân viên truyền thông) cũng lắc đầu khi được hỏi có định ăn lại lần nữa hay không.

“Mình thấy nước dùng nhạt, có một chút giống vị súp miso của Nhật Bản. Mì, thịt bò và trân châu không hòa quyện với nhau, ăn riêng thì tạm ổn. Ăn gần hết bát mì, mình cũng không vị trà hay sữa đọng lại rõ ràng”, chàng trai nhận xét.

Bên cạnh các điểm trừ, Mạnh cho rằng, điểm cộng của món mì độc lạ này là bày biện đẹp mắt, nước dùng giống màu trà sữa kích thích sự tò mò. Các thành phần nêm nếm theo vị mặn, chỉ có trân châu nhạt và ăn không liên quan. Về tổng thể, anh chấm món ăn 5/10 điểm.

Món mì trà sữa trân châu bắp bò hiện chỉ được bán tại Hà Nội (Ảnh: Thu Thảo).

Sau khi lắng nghe những ý kiến khen, chê về món mì trà sữa trân châu bắp bò, phóng viên Dân trí gọi một bát ăn thử để có đánh giá của riêng mình.

Món mì được mang lên phục vụ thực khách sau 15 phút chờ đợi. Điểm độc đáo của món mì là sử dụng nước hầm xương pha với trà và sữa tạo hương vị mặn, béo ngậy. Thịt bò mềm, trân châu dẻo và không có vị ngọt như thường thấy trong các món đồ uống, nước dùng thơm vị trà đen, ăn chung tạo cảm giác lạ miệng.

Bát mì khá to nên khoảng 2 người ăn chung là hợp lý. Mức giá gần 100.000 đồng, ngang 2 bát phở bình thường, là khá cao.

Nhiều bạn trẻ đi trải nghiệm món mì trà sữa ăn kèm bắp bò và trân châu theo đánh giá của các food reviewer (người đánh giá món ăn) (Ảnh: Tiến Bùi).

Những ngày qua, nhân viên tại các cơ sở của chuỗi cửa hàng bán mì trà sữa trân châu bắp bò liên tục hỏi thăm, xin ý kiến khách hàng nhằm nâng cao chất lượng.

“Mì trà sữa trân châu bắp bò khá lạ với người Việt nên việc có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh món ăn này là khó tránh khỏi. Chúng tôi đón nhận tích cực mọi nhận xét, đóng góp từ khách hàng để cải thiện công thức”, người đại diện chi nhánh ở Chùa Láng nói.

Hiện tại, món mì trà sữa trân châu bắp bò chỉ được phục vụ tại 9 chi nhánh tại Hà Nội và một chi nhánh ở Hải Phòng của chuỗi. Thời gian tới, món này rất có thể sẽ được mở rộng ra bán tại các cơ sở trên toàn quốc.