Lạ miệng với món ức gà xào sả quế thơm ngon, tròn vị
Nguyên liệu:
– 16g ức gà
– 20g sả bào
– 10g quế
– Gia vị: nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm, ớt bột và tiêu, dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sơ chế gà: Bạn rửa sạch phần ức gà rồi để ráo nước, xắt lát nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho ức gà vào tô, ướp 2 thìa cafe, 1/2 thìa muối và 1/3 thìa bột ngọt, tỏi băm, một ít dầu ăn trộn đều các gia vị. Ướp thịt trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.
– Tiếp theo bạn rửa sạch sả và quế, xắt chéo nhỏ.
– Tỏi khô rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Chế biến món ức gà xào sả quế
– Bạn cho dầu ăn vào chảo đang nóng trên bếp, thêm tỏi băm vào chảo đảo đều (lưu ý để mức lửa vừa). Tiếp tục cho sả đã xắt lát và phi lên cho vàng thơm.
– Sau đó, bạn cho phần gà đã ướp vào đảo đều tay. Bạn nêm nếm gia vị với 2 thìa nước mắm, hạt nêm và ít ớt bột tiếp tục đảo đều đến khi ức gà chín, săn lại cho tiếp quế đã xắt nhỏ, đảo qua rồi tắt bếp cho ra đĩa.
Chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã hoàn thành món ức gà xào sả quế rồi. Thịt ức gà săn chắc lại mềm ngọt, hơi cay cay vị sả, dậy mùi quế thơm lừng ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết ý.
Theo iVIVU.com
Bữa tối cuối tuần sum vầy với nồi lẩu gà nấu chua thơm ngon hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt