Lạ miệng với món đậu hủ hấp Trung Hoa ngon khó cưỡng
Nguyên liệu nấu món đậu hủ hấp Trung Hoa:
– Đậu hủ non 1 cây, cà chua 100g
– Nấm mèo 10g, bún tàu 10g, gừng 5g
– Nấm rơm 40g, nấm đông cô 60g
– Hành tây 60g, đậu đen đã nấu 60g, nước cốt dừa 40ml
– Gia vị, nước tương, hành
Hướng dẫn nấu món đậu hủ hấp Trung Hoa:
Sơ chế nguyên liệu:
– Đậu hủ trắng non cho chút nước tương vào ướp cho thấm
– Bún tàu ngâm nước nở mềm, cắt khúc nhỏ
– Cà chua, củ hành thái múi cau mỏng
– Nấm mèo ngâm nở thái sợi, nấm rơm xắt lát, gừng thái sợi
Cách nấu:
– Cho vào tô sứ: Đậu đen rim ½, trên cho đậu hủ, kế đến cho nấm mèo, sau đó là cà chua, củ hành, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu, gừng và 1/2 đậu đen còn lại cho trên cùng.
– Cho vào nước dừa nạo: 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh hạt nêm, nêm cho vừa khẩu vị. Rưới tô nước dừa lên trên. Cho vào nồi hấp cách thủy. Khoảng độ 15 phút thì chín.
Theo iVIVU.com
Gợi ý chế biến món cá basa chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, khó cưỡng
Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm
Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng