Không gian ẩm thực bán gần 3.000 bánh xèo, người dân TP.HCM xếp hàng chờ thưởng thức

43
Hôm nay, ngày cuối không gian ẩm thực đường Lê Lợi nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 được tổ chức vẫn thu hút đông đảo người dân xếp hàng chờ thưởng thức các món ăn.
Chiều tối 2-6, đông đảo người dân đến trải nghiệm không gian ẩm thực - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chiều tối 2-6, đông đảo người dân đến trải nghiệm không gian ẩm thực – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Không gian ẩm thực đường Lê Lợi là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 – năm 2024.

Với 24 gian hàng, không gian ẩm thực diễn ra trong ba ngày từ 31-5 đến 2-6, từ 9h đến 21h, với đa dạng món ăn từ nhiều vùng miền phục vụ du khách đủ loại từ bánh dân gian, trái cây ngon đến các đặc sản đặc trưng của các tỉnh thành.

Chiều tối ngày 2-6, tại gian hàng bánh xèo miền Tây, các đầu bếp liên tục đổ bánh xèo trong chiếc chảo lớn. Dù phải xếp hàng để thưởng thức món ăn này nhưng nhiều thực khách đều tỏ ra vui vẻ và hài lòng với chất lượng.

Anh Trần Quang Khải (chủ gian hàng bánh xèo miền Tây) chia sẻ qua ba ngày tham gia không gian ẩm thực đã bán gần 3.000 cái bánh, mọi người làm việc không nghỉ tay. Riêng trong ngày 2-6, tính đến 18h, 800 cái bánh xèo đã được bán ra. Gian hàng vẫn tiếp tục chuẩn bị bột, nguyên liệu để phục vụ cho thực khách đến hết 21h.

Tương tự, tại các quầy bánh dân gian Nam Bộ, khói nghi ngút từ các bếp bánh khi lượng khách ưa chuộng sản phẩm này quá đông. Đại diện gian hàng bánh của nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan cho biết sử dụng các lò lớn hấp nóng liên tục để mang những chiếc bánh nóng hổi, hấp dẫn đến cho du khách.

Người dân và du khách tại TP.HCM trải nghiệm không gian ẩm thực tối 2-6:

Dù đã đến tham quan không gian vào ngày hôm trước, nhóm bạn của anh Long (bìa phải) vẫn chọn trở lại vào hôm nay để kịp thưởng thức hết các món ăn đặc sản - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Dù đã đến tham quan không gian vào ngày hôm trước, nhóm bạn của anh Long (bìa phải) vẫn chọn trở lại vào hôm nay để kịp thưởng thức hết các món ăn đặc sản – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Đầu bếp Thu Tâm có nghề đổ bánh xèo hơn 20 năm phục vụ khách không ngơi tay - Ảnh: T.T.D.

Đầu bếp Thu Tâm có nghề đổ bánh xèo hơn 20 năm phục vụ khách không ngơi tay – Ảnh: T.T.D.

Bánh tét “nhí” độc đáo có giá từ 10.000 - 20.000 đồng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Mỗi đòn bánh chỉ dài 4cm, đường kính 1cm - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bánh tét “nhí” độc đáo có giá từ 10.000 – 20.000 đồng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Mỗi đòn bánh chỉ dài 4cm, đường kính 1cm – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bếp bánh ở gian hàng của nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan liên tục đỏ lửa để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon phục vụ người dân - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bếp bánh ở gian hàng của nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan liên tục đỏ lửa để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon phục vụ người dân – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Anh Thiện (chủ quầy bún mắm) không ngơi tay với nồi nước lèo - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Anh Thiện (chủ quầy bún mắm) không ngơi tay với nồi nước lèo – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Không gian ẩm thực bán gần 3.000 bánh xèo, người dân TP.HCM xếp hàng chờ thưởng thức- Ảnh 8.
Không gian ẩm thực bán gần 3.000 bánh xèo, người dân TP.HCM xếp hàng chờ thưởng thức- Ảnh 9.
Không gian ẩm thực bán gần 3.000 bánh xèo, người dân TP.HCM xếp hàng chờ thưởng thức- Ảnh 10.
Không gian ẩm thực bán gần 3.000 bánh xèo, người dân TP.HCM xếp hàng chờ thưởng thức- Ảnh 11.

Những món ăn đặc sản bắt mắt hấp dẫn du khách trong suốt ba ngày diễn ra – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Khu phục vụ khách ăn tại chỗ luôn kín khách - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Khu phục vụ khách ăn tại chỗ luôn kín khách – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Món phở cuốn Hà Nội được các đầu bếp làm liên tục không nghỉ - Ảnh: T.T.D.

Món phở cuốn Hà Nội được các đầu bếp làm liên tục không nghỉ – Ảnh: T.T.D.

Các món thuần chay cũng được nhiều khách chọn ăn - Ảnh: T.T.D.

Các món thuần chay cũng được nhiều khách chọn ăn – Ảnh: T.T.D.