Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCM

36
Max McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger sở hữu kênh YouTube hơn 700.000 người theo dõi. Anh là thực khách quen mặt tại các quán ăn nổi tiếng trên khắp cả nước, đặc biệt ở TPHCM.

Trên trang cá nhân của mình, Max thường xuyên chia sẻ các video về ẩm thực đường phố tại những địa điểm du lịch anh ghé qua.

Trong đó, nam du khách cho biết do đặc biệt yêu thích món bún bò, anh dành nhiều thời gian trải nghiệm khắp các hàng quán từ bình dân đến đắt đỏ, ở các địa phương như Hà Nội, TPHCM, Huế…

Trong video tổng hợp các món ăn Việt Nam từ 1 USD đến 1.000 USD/bữa (25.000-25 triệu đồng/bữa), nam du khách đã đưa món bún bò Huế vào danh sách nhưng lần trải nghiệm này, anh đã gọi một bát bún đặc biệt.

Bát bún bò Huế khổng lồ có thể cho 2-3 người ăn, giá 400.000 đồng/bát (Ảnh: Chụp màn hình).

Max McFarlin tìm đến quán ăn trên đường Bắc Hải (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM). Đây là một quán bún bò nổi tiếng, được giới “sành ăn” yêu thích.

Một trong những điểm khác biệt của quán là bán bún bò ăn kèm mỡ nổi, không nhiều nơi bán. Mỡ nổi thường có 2 loại: Mỡ bò và mỡ heo. Mỡ bò khi nấu rất mềm, ăn béo, tan liền trong miệng, còn mỡ heo lại giòn giòn.

Thả vào bát bún, phần mỡ này nổi “lềnh phềnh” trên mặt nước dùng, có người không thích ăn, sợ béo, nhìn sẽ cảm thấy ngấy. Do vậy, thực khách tới quán sẽ được miễn phí món mỡ nổi, sử dụng tùy theo sở thích.

Với Max McFarlin, anh đặc biệt mê loại mỡ nổi này. Khi ăn miếng mỡ nổi vàng ươm béo ngậy, nam du khách tấm tắc khen ngon, liên tục gật đầu tỏ vẻ hài lòng.

Khách Tây thích thú thưởng thức miếng mỡ nổi vàng ươm trong bát bún bò (Ảnh: Chụp màn hình).

“Mỡ nổi giúp cho hương vị món bún hấp dẫn hơn nhưng rất vừa phải, không bị ngậy, béo quá”, Max nói.

Bát bún bò đặc biệt mà Max gọi có giá 400.000 đồng/bát, kích thước khổng lồ đủ cho 2-3 người cùng ăn. Đây là tô đắt nhất của quán, được phục vụ đầy đủ các món ăn kèm như: Gân bò, thịt viên bò, chả giò bò, thịt viên cua, sườn bò, nạm bò tươi, chân giò…

Người bán bún lần lượt xếp các loại thực phẩm này trên mặt bát, để lộ phần thịt, chả đầy đặn. Sau đó đổ nước dùng làm đầy bát bún.

Theo lời kể của Max, nước dùng được hầm từ xương, cùng dứa, sả, các loại thịt viên cũng được thả trong nồi, khi khách gọi sẽ vớt lên bát.

Nước dùng không ngọt gắt mà ngọt dịu vị của dứa, sả (Ảnh: Chụp màn hình).

“Nhờ hầm từ dứa nên nước dùng khi ăn có vị ngọt thanh, dễ chịu. Mùi thơm nhẹ của sả hòa quyện với vị đậm đà, béo ngậy từ các loại thịt, xương khiến bát bún có hương vị hoàn hảo. Ngoài ra, thịt cua viên màu vàng cam đẹp mắt, mềm mịn, dậy mùi hạt tiêu giúp cân bằng lại bát bún quá nhiều thịt bò và thịt lợn”, Max cho biết.

Khi ăn, Max thoải mái dùng tay cầm miếng xương to, khúc chân giò trong bát bún và cắn ngập miệng. Nam du khách vui vẻ gọi đây là “cách thưởng thức đúng chuẩn của người Việt”.

Miếng chân giò có phần gân bò dai sần sật nhưng lớp da lại mềm mịn khiến nam thực khách thích thú. Theo Max, thịt ở xương được nấu chín một cách hoàn hảo, mềm nhưng không bở, anh hướng dẫn cách ăn “tuyệt hơn” khi nhúng miếng thịt với nước dùng của bát bún, sau đó chấm cùng với bột canh.

Khách Tây không ngại dùng tay cắn ngập miệng miếng thịt có trong bát bún (Ảnh: Chụp màn hình).

Dù gọi bát bún khổng lồ nhưng Max ăn không bỏ sót miếng thịt nào. Chàng YouTuber người Mỹ cũng đánh giá suất ăn được phục vụ rất nhiều thịt, đến mức anh phải đảo đũa xuống dưới đáy tô mới thấy phần bún kèm theo.

Bên cạnh đó, nam thực khách khen cách phục vụ của quán khá chu đáo khi bày sẵn cả nước mắm mặn để thực khách chấm với các nguyên liệu trong món bún bò.

“Tôi thích cách quán nấu các nguyên liệu đến độ mềm nhừ vừa phải, nên khi ăn, cảm giác mọi thứ như tan dần trong miệng”, Max bày tỏ.

Ngoài tô bún bò đặc biệt giá 400.000 đồng, thực khách đến đây có thể gọi những tô phổ biến, giá 60.000-110.000 đồng/bát.