Khách Tây chi 1.000 USD mua vé máy bay tới Việt Nam chỉ để ăn bánh mì 2 USD

139
Vị khách nước ngoài tiết lộ đã chi ra 1.000 USD (25 triệu đồng) tiền vé máy bay chỉ để sang Việt Nam ăn chiếc bánh mỳ giá 2 USD (50.000 đồng) cho thỏa cơn thèm.

Bên cạnh phở, từ lâu bánh mì đã trở thành một trong những món ăn mang tính tiêu biểu trong ẩm thực Việt Nam được thực khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng.

Ban đầu, bánh mì chỉ là món ăn đường phố, nhưng giờ đây nó được nhiều đầu bếp nổi tiếng nâng tầm đưa vào thực đơn trong nhiều nhà hàng sang trọng.

Món ăn là sự kết hợp của những hương vị đặc trưng với thịt được tẩm ướp vừa vị ăn kèm chà bông, pate, nước sốt cay, sốt mayonnaise cùng nhiều loại rau thơm, hành mùi và đồ chua. Tất cả hương vị có thể tùy ý điều chỉnh theo sở thích của khách.

Với tầm ảnh hưởng của món ăn, năm 2011, từ điển Oxford English Dictionary (Anh) đã đưa “bánh mì” vào danh sách.

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, hình ảnh của bánh mì liên tục xuất hiện trong video ẩm thực của nhiều blogger du lịch trong và ngoài nước. Với khách quốc tế, đây là món ăn đường phố đảm bảo tiêu chí ngon – bổ – giá cả hợp lý và nhất định phải thưởng thức khi tới Việt Nam.

Món ăn khiến du khách sẵn lòng chi hàng chục triệu đồng tiền vé máy bay cũng không tiếc (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây trên kênh cá nhân của tài khoản có tên Asiapioneertravelco chia sẻ đoạn video với lời tựa “Chi 1.000 USD tiền vé máy bay để tới Việt Nam chỉ vì chiếc bánh mì giá 2 USD”, nhanh chóng thu hút hơn 82.000 lượt yêu thích cùng rất nhiều bình luận.

Theo chia sẻ của vị khách này, bánh mì Việt Nam có rất nhiều nhân bên trong tạo thành món ăn ngon, tiện lợi mà giá rẻ chỉ từ 1 USD (25.000 đồng) một chiếc.

Có lẽ vì quá đam mê hương vị của món ăn này nên vị khách sẵn lòng bỏ ra 25 triệu đồng tiền vé máy bay để tới Việt Nam ăn bánh mì cho thỏa thích.

Video còn chia sẻ rất nhiều loại bánh mì ngon ở Việt Nam để thực khách tùy ý lựa chọn như bánh mì chả cá, bánh mì thịt nguội, bánh mì thịt nướng, bánh mì trứng ốp la, bánh mì heo quay, bánh mì thập cẩm…

Ngay lập tức, bài viết thu hút lượng lớn sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Trong đó không ít khách nước ngoài cũng chia sẻ trải nghiệm của mình xung quanh câu chuyện với chiếc bánh mì.

 bánh mì giá 260.000 đồng trong một nhà hàng 5 sao ở Hà Nội (Ảnh: Thanh Thúy).

“Giá bánh mì ở TPHCM thường loanh quanh từ 20.000 đồng/chiếc. Nhưng nếu bạn ăn ở khu vực quận 1 là trung tâm của du lịch thì giá sẽ cao hơn. Suốt 2 tháng qua, mỗi ngày tôi ăn ít nhất 2 cái và vẫn chưa thấy chán”, vị khách có tên Nigredo nói.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng thông thường bánh mì ở Việt Nam không tới 2 USD (50.000 đồng) một chiếc. Mức giá trung bình chỉ từ 20.000 đồng là du khách có thể chọn được một ổ bánh tươi ngon đầy đủ nhân thịt.

“Tôi là người Australia gốc châu Á cũng thường xuyên ăn bánh mì khi tới Việt Nam. Một ổ bánh hơn 30.000 đồng là đầy ắp thịt, rau. Có lẽ bánh mì 50.000 đồng một chiếc là loại sang chảnh rồi”, một du khách khác có tên Derris cho biết.

Khách Tây chi 25 triệu đồng tiền vé máy bay chỉ để tới Việt Nam ăn bánh mỳ (Nguồn video: Asia Pioneer Travelco).

Cũng theo vị khách này, trong chuyến đi tới TPHCM cách đây không lâu, anh chỉ tiêu tốn khoảng 150 AUD (2,5 triệu đồng) cho một tuần ăn uống, đi lại (chưa bao gồm chi phí ở khách sạn). Vị khách người Australia cho rằng, giá cả ở đây rất hợp lý lại có nhiều đồ ăn ngon để lựa chọn.

Bên cạnh những chiếc bánh mì quen thuộc, một số khách nước ngoài ở Việt Nam lâu năm còn chịu khó tìm tòi ra những quán phục vụ loại bánh độc lạ hơn.

Max McFarlin, một du khách đến từ Arkansas, Mỹ, là một ví dụ.

Anh cho biết đã nếm thử đủ loại bánh mì trên khắp các vùng miền ở Việt Nam, nhưng lần đầu biết tới món bánh mì hấp lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng/suất. Món được bán tại một cửa tiệm bình dân nằm trên đường Nguyễn Duy thuộc quận 8, TPHCM, phục vụ khách hơn 30 năm.

Bánh mì hấp độc lạ ở TPHCM (Ảnh cắt từ clip).

Khi ăn, thực khách sẽ cho miếng bánh mì hấp vào rau sống để gói chặt, chấm đẫm với nước mắm chua ngọt. Vị béo ngậy của tóp mỡ, tỏi phi cùng chút bì cuốn hòa cùng ruột bánh mì mềm thơm tạo nên hương vị bùi béo.

“Ở Việt Nam 3-4 năm rồi nhưng đến giờ tôi mới biết tới món ngon này. Có lẽ tôi sẽ khóc mất vì quá ngon. Bánh mì tỏa mùi thơm tự nhiên của lá dứa và chút ngọt mềm từ nước dừa tươi”, Max nhận xét.  

Không chỉ được lòng khách quốc tế, truyền thông nước ngoài cũng nhiều lần ngợi khen món ăn quen thuộc của người Việt. Trước đó, hãng CNN Travel đưa bánh mì Việt Nam vào danh sách 24 loại bánh mì kẹp ngon nhất thế giới trong năm 2023.