Hướng dẫn nấu món tôm xóc tỏi thơm lừng siêu hấp dẫn

45

Hướng dẫn nấu món tôm xóc tỏi thơm lừng siêu hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 300g tôm sú

– Tỏi

– Hành lá

– Gừng

– Gia vị: mắm, dầu ăn, hạt nêm

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm mua về rửa sạch, chẻ lưng , lấy chỉ, để nguyên đầu và đuôi.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Ướp tôm với ít gừng cắt lát.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chiên tôm

Cho tôm vào chảo ngập dầu chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Phi tỏi

Cho dầu lên chảo đợi nóng và sau đó phi tỏi cho vàng.

Bước 3: Xào tôm

– Làm nóng dầu trong chảo, cho hành và gừng vào xào thơm trong khoảng 30 giây.

– Tiếp đó cho tôm đã chiên vàng vào đảo đều, nêm thêm 1 chút nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều khoảng vài phút để tôm thấm gia vị.

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Xóc tỏi

Cho phần tỏi phi thơm đã thực hiện vào xóc đều.

Bước 5: Trình bày món ăn

Cho tôm xóc tỏi ra dĩa, thêm một chút hành lá để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Ảnh: sưu tầm

Thưởng thức món tôm xóc tỏi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm hòa quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi phi. Đây hứa hẹn sẽ là một sự đổi mới thú vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối