Hướng dẫn nấu món đậu hủ nấm kho tương dễ làm tại nhà
Nguyên liệu:
– 2 miếng đậu hũ
– 60g nấm đùi gà
– 60g tương hột
– Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu hủ sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi để ráo nước.
– Nấm đùi gà, cắt bỏ góc, ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt sợt dày khoảng 1cm.
Bước 2: Chế biến món đậu hũ nấm kho tương
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho đậu hũ vào, để vừa lửa, bạn chiên vàng giòn đều hai mặt rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
– Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho nấm đùi gà vào đảo đều tay, nêm nếm với 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, trộn đều lên cho nấm thấm gia vị sao cho vừa chín tới.
– Sau đó bạn cho phần đậu hũ đã rán vào chảo, cho 60g tương hột, ít nước lọc rồi đun thêm vài phút nữa rồi bạn tắt bếp cho ra đĩa. Vậy là hoàn thành xong món đậu hũ nấm kho tương.
Món đậu hũ nấm kho tương chỉ cần rắc thêm một ít tiêu, ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Lưu lại ngay công thức món đậu hũ nấm kho tương đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng nhé.
Theo iVIVU.com
Bữa tối cuối tuần sum vầy với nồi lẩu gà nấu chua thơm ngon hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt