Hướng dẫn nấu món đậu hủ kho nấm rơm chuẩn thanh đạm tại nhà
Nguyên liệu:
– Đậu hủ 2 miếng
– Nấm rơm 60g
– Hành baro, ớt sừng
– Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường…
Sơ chế nguyên liệu món đậu hủ kho nấm rơm:
– Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa qua nước lã, ngâm nấm trong nước vo gạo từ 5-10 phút để nấm được trắng và khử mùi của rơm.
– Chần nấm qua nước sôi, đổ nấm ra rổ cho ráo nước, khứa chữ thập lên búp nấm, làm như vậy để khi kho gia vị sẽ ngấm vào nấm.
– Đậu hủ cắt vuông khoảng 2cm x 2cm sau đó chiên vàng.
– Hành baro cắt lát, dày khoảng 0,3cm.
Các bước làm món đậu hủ kho nấm rơm:
Bước 1:
Đặt nồi khô lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, sau đó cho hành baro vào phi thơm, cho nấm rơm vào đảo đều khoảng 3-5 phút, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2-3 thìa nước tương, đường, 2/3 bát nước, đợi sôi đều, cho hết đậu hũ vào, để lửa vừa cho gia vị thấm đều vào đậu và nấm.
Bước 2:
Khi nước trong nồi còn xâm xấp thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho chút tiêu xay và ớt để cả quả hay thái sợi tuỳ thích. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hủ kho nấm rơm rồi.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn làm món trứng chiên khổ qua lạ miệng
Bí kíp làm món bò xào đậu cove ngon tại nhà
Cách làm món cốt lết áp chảo đậm đà cho bữa cơm gia đình