Hướng dẫn nấu món cá ngừ kho ớt xiêm ngon đúng vị

71

Hướng dẫn nấu món cá ngừ kho ớt xiêm ngon đúng vị

Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho ớt xiêm

– Cá ngừ 300- 400g

– Ớt xiêm 5g

– Hành tím, gừng hành tươi, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

– Cá ngừ sơ chế thật sạch.

– Ớt xiêm cắt đầu rửa sạch

– Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, gừng thái sợi

Cách nấu món cá ngừ kho ớt xiêm

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua để cá không bị nát, sau đó, bỏ cá vào nồi

–  Bỏ ớt xiêm, hành băm, gừng  vào nồi cá, thêm nước mắm, muối, hạt nêm và chút nước vào

–  Bắc nồi cá lên bếp đun lửa lớn. Khi nồi cá sôi đều thì hạ nhỏ lửa đun liu riu

– Khi cá chín, nước cá kho cạn sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp

– Bạn cho cá ra đĩa, có thể cho thêm một ít hành lá, ngò thái nhỏ lên trên và thưởng thức với cơm trắng.

 Theo iVIVU.com