Hướng dẫn nấu món cá ngừ kho ớt xiêm ngon đúng vị
Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho ớt xiêm
– Cá ngừ 300- 400g
– Ớt xiêm 5g
– Hành tím, gừng hành tươi, gia vị
Sơ chế nguyên liệu
– Cá ngừ sơ chế thật sạch.
– Ớt xiêm cắt đầu rửa sạch
– Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, gừng thái sợi
Cách nấu món cá ngừ kho ớt xiêm
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua để cá không bị nát, sau đó, bỏ cá vào nồi
– Bỏ ớt xiêm, hành băm, gừng vào nồi cá, thêm nước mắm, muối, hạt nêm và chút nước vào
– Bắc nồi cá lên bếp đun lửa lớn. Khi nồi cá sôi đều thì hạ nhỏ lửa đun liu riu
– Khi cá chín, nước cá kho cạn sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp
– Bạn cho cá ra đĩa, có thể cho thêm một ít hành lá, ngò thái nhỏ lên trên và thưởng thức với cơm trắng.
Theo iVIVU.com