Hướng dẫn nấu món cá bông lau kho tộ ngon chuẩn vị miền Tây
Nguyên liệu làm món cá bông lau kho tộ:
– 1 con cá bông lau (khoảng 600 – 800gram)
– Đường, bột ngọt, muối
– Nước mắm, nước màu
– Hành, tỏi, hạt tiêu
Cách nấu món cá bông lau kho tộ:
– Cá bông lau mua về làm sạch với chanh và muối, để thật ráo nước sau đó cắt khúc vừa ăn.
– Cho gia vị vào trong nồi kho rồi cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2 – 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít muối, 3 – 5 muỗng canh nước mắm, nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thật thấm.
– Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, thịt cá săn và có màu đẹp thì hạ lửa nấu liu riu cho cá chín và ngấm đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
– Kho đến khi cá thật ngấm gia vị và nước kho hơi sệt lại thì rắc thêm hành lá và tiêu lên trên cho thơm rồi dùng với cơm nóng.
Xem thêm bài viết:
Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ
Cách làm món đậu bắp xào thịt bò ngon khó cưỡng
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà