Hướng dẫn nấu món bò xào mướp vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian
Nguyên liệu:
– Thịt bò: 300g
– Mướp 2 trái
– Tỏi
– Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
Sơ chế:
– Thịt bò mua về rửa qua nước, bóp muối cho đỡ hôi, rồi rửa lại thật sạch, để ráo.
– Thái thịt thành từng miếng mỏng, rồi ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm và dầu ăn (để thịt mềm) trong vòng 15- 30 phút.
– Mướp rửa sạch, thái lát không quá mỏng để khi xào sẽ giòn ngon hơn.
Hướng dẫn nấu món bò xào mướp:
– Đặt chảo lên bếp, để chảo nóng thật già, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả thịt bò vào đảo nhanh tay, để lửa lớn sẽ giúp bò không bị ra nước. Thịt chín tái rồi đổ ra đĩa riêng.
– Vẫn chảo đó, bạn phi tỏi cho thơm, sau đó cho mướp vào đảo cho vừa chín tới, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm rồi đổ thịt bò đã xào vào đảo đều chừng 30 giây. Như vậy là món mướp xào thịt bò đã xong, múc ra đĩa và thưởng thức nóng.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com