Hướng dẫn làm món ức gà xào bắp non vừa ngon vừa nhanh

48

Hướng dẫn làm món ức gà xào bắp non vừa ngon vừa nhanh

Nguyên liệu món ức gà xào bắp non:

– 300g thịt ức gà

– Bắp non (có thể thêm cà rốt, đậu hà lan… tùy sở thích)

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tiêu, nước mắm…

Cách nấu ức gà xào bắp non:

– Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp với muối, bột nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.

– Ngô non bao tử đem bổ làm đôi, sau đó nên ngâm nước muối loãng trước khi nấu.

– Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, chờ dầu sôi rồi bạn cho thịt gà vào đảo đều nhanh tay. Đến khi thịt gà có mùi thơm cũng như có màu vàng là được.

– Lại bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn đổ ngô non vào đảo đều lên. Khi ngô mềm và dậy mùi thơm thì bạn cho phần ức gà đã xào vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn và rắc thêm chút tiêu là có thể tắt bếp được rồi.

Theo iVIVU.com