Hướng dẫn làm món mắm kho chiêu đãi cả nhà
Nguyên liệu:
– Mắm linh 60g
– Cà tím 100g
– Ba rọi 100g
– Cá basa 240g
– Gia vị: Sả cây, tỏi, ớt, đường, bột ngọt…
Sơ chế nguyên liệu làm món mắm kho
– Cá basa sau khi mua về bạn làm sạch da, bỏ nội tạng và rửa sạch lại với nước. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng.
– Cà tím cắt thành từng miếng vừa ăn.
Các bước thực hiện món mắm kho
Bước 1: Sơ chế mắm
– Chuẩn bị khoảng 2 lít nước sôi và cho mắm vào, quan sát khi thấy mắm rụt, rã hết xương mắm thì lọc lấy nước. Có thể dùng phần xác mắm nấu lại hai lần để nước mắm đậm đà hơn.
Bước 3: Chế biến cá và thịt
– Chuẩn bị chảo dầu nóng và cho sả, tỏi, hành tím băm nhuyễn phi cho thơm và cho cá vào đảo đều hai mặt cho vàng.
– Bước tiếp theo, chuẩn bị nồi kho mắm cho tỏi, sả, hành tím vào phi vàng rồi cho tiếp thịt heo vào. Xào thịt heo cho tới khi thịt săn lại.
Bước 4: Kho mắm
– Sau khi thấy thịt ba chỉ đã săn lại bạn cho nước mắm kho vào. Trong quá trình kho nên vặn lửa nhỏ và vớt hết bọt ở trên. Cho thêm 3 muỗng canh đường, một muỗng cà phê bột ngọt. Đợi mắm sôi khoảng 2 – 3 phút nữa thì cho cá vào kho cùng.
– Kho mắm trên lửa nhỏ và hớt bỏ bọt.
Bước 5: Trình bày món mắm kho
– Sau 5 phút cho cá vào bạn chuẩn bị một cái nồi đất và sang phần mắm ra vừa đủ dùng. Lúc này bạn có thể nhúng cà tím và những loại rau ăn kèm trên lửa nhỏ và thưởng thức.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ
Cách làm món đậu bắp xào thịt bò ngon khó cưỡng
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà