Hướng dẫn làm món đùi gà hấp muối sả chiêu đãi cả nhà

69

Hướng dẫn làm món đùi gà hấp muối sả chiêu đãi cả nhà

Nguyên liệu món đùi gà hấp muối sả:

– Đùi gà góc tư 2 cái

– Sả cây 20g

– Gừng, lá chanh non, ớt, hành tím

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, hành khô…

Hình ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu món đùi gà hấp muối sả:

– Sả: rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 3cm.

– Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ.

– Đùi gà rửa với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà.

– Trộn đều ớt, hành, sả băm nhuyễn, hạt nêm, dầu ăn, tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Các bước thực hiện làm món đùi gà hấp muối sả:

Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của nồi dày khoảng 0,5 cm.

Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng lên trên.

Đặt trên cùng 1 cái đĩa tạo khoảng cách khoảng 2cm rồi cho đùi gà lên trên, đậy nắp kín lại và hấp với lửa nhỏ vừa trong vòng 40-45 phút là được.

Hình ảnh: sưu tầm

Trong quá trình hấp, bạn phải đảm bảo nắp nồi được đậy kín để gà chín bằng hơi nóng, đồng thời sau 20 phút bạn trở mình gà để gà được chín đều nhé.

Khi gà chín, vớt đùi gà hấp muối sả ra chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa, cho phần lá chanh thái chỉ lên và một ít ớt thái lát lên trên.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp xì dầu “tưởng công phu” nhưng siêu dễ

Cách làm món đậu bắp xào thịt bò ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà