Hướng dẫn làm món ba chỉ tôm khô kho quẹt ngon xuất sắc

70

Hướng dẫn làm món ba chỉ tôm khô kho quẹt ngon xuất sắc

Nguyên liệu

– 250g thịt ba chỉ

– 50g tôm khô

– 3 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

– Gia vị: Hành, tỏi khô, ớt, hạt tiêu,…

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ chừng 1cm hoặc thái hạt lựu. Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho thật mềm rồi vớt ra đĩa.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt thái nhỏ hoặc để cả quả tùy ý, hạt tiêu giã nhỏ.

Bước 2: Chế biến kho quẹt

– Thịt ba chỉ cho vào chảo cùng chút dầu ăn xào nhỏ lửa, đến khi thịt chín vàng thì múc thịt ra bát, để riêng.

– Gạn bớt dầu ăn trong chảo đi, chỉ để lại 3-4 thìa rồi cho hành tỏi băm vào phi vàng, thêm tôm khô vào xào săn lại.

Trong quá trình đun bạn nên nước mắm, gia vị để cho vừa ăn. Nấu xong thì tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ vào.

– Chuẩn bị 1 cái niêu đất khác, cho toàn bộ phần tôm vừa xào và ba chỉ đã rán vàng vào. Sau đó, bạn trộn nước mắm với nước đường (hòa tan đường với nước rồi mới đổ vào nước mắm tránh đường khó tan) và cho vào niêu đất.

– Cuối cùng, thêm hạt tiêu, ớt băm nhỏ, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Kho quẹt ba chỉ ăn kèm với rau củ luộc và cơm trắng là ngon nhất. Nếu ăn không hết, bạn bỏ vào tủ lạnh và hâm nóng lại trước khi ăn bữa tiếp theo. Cách làm ba chỉ kho quẹt vừa đơn giản, dễ thực hiện lại thơm ngon, đưa cơm vô cùng. Các mẹ lưu lại công thức trên để chiêu đãi cả nhà giúp bữa ăn gia đình thêm thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Theo iVIVU.com

 

Đổi vị với món hải sản sốt dầu hào ngon miệng và bổ dưỡng

Chế biến món bò lúc lắc thơm ngon, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu món mực xào thơm cà đậm đà, đưa cơm