Hướng dẫn làm bún đậu mắm tôm ngon như nhà hàng tại nhà

19

Hướng dẫn làm bún đậu mắm tôm ngon như nhà hàng tại nhà

Nguyên liệu:

– Đậu hủ 4 miếng

– Mắm tôm 60g

– Ớt 10g

– Tắt trái 4 quả

– Gia vị (đường, dầu ăn…)

– Bún

Các bước thực hiện món bún đậu mắm tôm:

Bước 1: Chiên đậu hũ

– Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.

– Bắt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, sau đó thả từng miếng đậu hũ vào chiên lên, lật đều 4 mặt cho vàng đều. Lưu ý chiên với lửa nhỏ.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Pha mắm tôm

Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt tắt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Trình bày món bún đậu mắm tôm

Cho các nguyên liệu đậu hũ, bún lên dĩa hoặc mẹt, trang trí thêm rau cho món bún đậu mắm tôm thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

Ảnh: sưu tầm

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ

Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm