Hướng dẫn chi tiết nấu món thịt ba chỉ kho tôm ngon chuẩn vị

61

Hướng dẫn chi tiết nấu món thịt ba chỉ kho tôm ngon chuẩn vị

 Nguyên liệu

200gr thịt ba chỉ

200gr tôm

1 củ hành tím

2-3 tép tỏi

Gia vị: nước mắm, đường, nước hàng (nước màu), muối, tiêu

Hướng dẫn nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.  Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho thật đậm đà.

– Khi đợi gia vị ngấm vào tôm, bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng.

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Chưng nước hàng để rim tôm thịt đẹp hơn nhé.

Bước 2: Chế biến

– Cho một thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng có nhiều mỡ nên mình chỉ cần cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi).

– Dầu nóng già, trút hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều với lửa to. Khi thịt hơi săn lại bạn cho tôm vào đảo đều.

– Tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm và nước hàng, đường đảo đều. Trong trường hợp có nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì bạn hãy chắt bớt nước này bỏ đi nhé.

– Để lửa to, đảo đều và nhanh tay cho tôm rim và thịt ngấm gia vị cho tới khi nước cạn sền sệt. Lúc này tôm và thịt có màu vàng nâu rất chi là hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tôm kho thịt. Khi thưởng thức bạn cho chút hành lá, trộn với tôm, thịt và nhấc xuống là được.

Theo iVIVU.com