Hướng dẫn chi tiết nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm 100% thành công
Nguyên liệu nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm
– Đùi gà góc tư 2 cái
– Ớt hiểm xanh 40g, táo đỏ 10g
– Gia vị tiềm gà 10g (kỷ tử, ngọc trúc, đương quy, sơn hoài)
– Mì trứng 4 vắt , cải ngọt 100g, hành lá 10g
– Hành tây, hành tím, tỏi, gia vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành tím, tỏi sau thì lột vỏ, rửa sạch.
– Ớt hiểm rửa cho sạch để ráo, rồi đập cho hơi dập (không để vỡ).
– Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.
– Gà sau khi được rửa sạch cho vào 1 thìa café hành tím, tỏi băm, 1 thìa nhỏ café hạt nêm ướp gà trong khoảng 15 phút.
– Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, bổ thành múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Bạn cũng có thể cho lần lượt chiên sơ sả và hành tây trong chảo cho thơm rồi vớt ra.
Cách nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm
Bước 1
Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên vàng lớp da để thịt chắc, khi ăn sẽ thơm hơn. Lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau hành tây. Làm nóng dầu trên nồi, cho hành tây đã chuẩn bị vào xào nhanh cho hành tây tỏa mùi thơm.
Bước 2
– Bỏ gà vào nồi đảo cùng hành tây cho săn mặt thịt. Cho vào nồi 1.5l nước và bắt đầu hầm gà.
Bước 3
Cho các gia vị tiềm gồm (kỷ tử, ngọc trúc, đương quy, sơn hoài) vào hầm cùng.
Bước 4
Rửa sạch và cắt ngắn bớt cuống ớt hiểm. Cho ớt hiểm và tiêu xanh vào nồi hầm. Hầm tất cả đến khi gia vị tỏa mùi thơm thì nêm lại nước dùng với 2gr muối, 3gr đường, 5gr bột nêm.
Rửa sạch rau và thái khúc vừa ăn, trụng với nước sôi già trong 2 phút rồi vớt ra. Trụng mì đến chín vừa, cho mì và rau vào tô, ăn cùng thịt gà và nước tiềm.
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ
Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm