Hướng dẫn chi tiết nấu món cá nục sốt cà thơm nức mũi

55

 Nguyên liệu:

– 3 – 4 con cá nục

– 2 quả cà chua chín

– ½ củ hành tây

– Hành tím, tỏi, ớt

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 2 muỗng nước mắm

Cách làm:

– Cá nục chọn cá tươi hoặc cá luộc tùy thích, lưu ý nếu sử dụng cá nục tươi bạn nên rán sơ qua cá trước khi chế biến. Cắt cá đôi, xếp vào nồi.

– Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt

– Cà chua bỏ vỏ, cắt múi cau. Ớt rửa sạch bỏ hạt xay nhỏ. Hành và tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành tây một nửa thái khoanh, một nửa thái hạt lựu.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào xào thơm phần hành tây thái hạt lựu cùng tỏi băm. Trút cà chua vào chảo, cho thêm ½ muỗng cà phê muối để cà nhanh mềm hơn, đảo đều.

– Khi cà chua chín mềm, nêm vào chảo 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng nước mắm cùng 1 muỗng ớt xay. Tắt bếp.

– Trút sốt cà chua vào nồi cá, đổ thêm 1 bát cơm nước sôi nóng vào, bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi cá chín mềm bạn cho hành tây cắt khoanh vào và tắt bếp.

Theo iVIVU.com

Xem thêm các bài viết:

Hướng dẫn cách nấu món đùi gà rán sốt cay thơm ngon hấp dẫn

Gợi ý 5 món ngon hấp dẫn từ cá cho bữa cơm ngon – bổ – rẻ

5 món trứng quen mà lạ giúp bạn ăn ngon mỗi ngày