Hướng dẫn cách nấu mướp xào nấm cho bữa tối thanh đạm

27

Hướng dẫn cách nấu mướp xào nấm cho bữa tối thanh đạm

Nguyên liệu:

– Mướp 300g

– Nấm đùi gà 60g

– Gia vị: hành, tỏi, muối, đường, hạt nêm…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mướp rửa sạch, bào vỏ và cắt miếng vừa ăn. Nấm đùi gà sau khi rửa sạch thì cắt bỏ gốc rồi thái lát theo chiều dài.

– Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu mướp xào nấm

– Làm nóng khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn trên chảo, phi thơm tỏi băm rồi tiếp tục để mướp vào xào. Khi thấy mướp vừa chín phần ngoài thì cho tiếp nấm đùi gà vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho thêm vào chảo khoảng 200ml nước, đậy nắp chảo để khoảng 3-5 phút.

– Kế đến, tiếp tục đảo đều các nguyên liệu trong chảo đến khi thấy mướp chín mềm thì cho thêm 1 thìa cà phê dầu hào nếu muốn ăn mướp xào nấm đậm đà hơn. Với những ai ăn chay thì có thể bỏ qua bước này.

– Cuối cùng, cho hành lá vào sau cùng rồi tắt bếp. Lưu ý, mướp xào nấm nên nấu trên lửa vừa và không để quá chín sẽ dễ bị nhũn các nguyên liệu, mất đi vị tươi ngon của mướp và nấm.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com