Hướng dẫn cách nấu món mực dồn thịt chiên giòn vừa ngon, vừa dễ làm

47

Hướng dẫn cách nấu món mực dồn thịt chiên giòn vừa ngon, vừa dễ làm

Nguyên liệu:

– Mực ống

– Thịt lợn xay nhuyễn

– Miến khô

– Mộc nhĩ

– Trứng gà

– Hành tây

– Hành lá

– Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt…

Cách làm món mực dồn thịt chiên giòn:

– Cho tất cả các nguyên liệu: thịt lợn, râu mực, trứng gà, miến, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt vào một cái tô lớn.

– Trộn đều các nguyên liệu trên với một ít gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt.

– Ướp nhân trong vòng 15–20 phút.

– Khi nhân đã thấm gia vị, dùng tay hoặc thìa nhỏ nhồi nhân vào thân mực. Nhét từng ít một và nhẹ nhàng để nhân dàn đều thân mực.

– Dùng tăm tre ghim chắc đầu mực sau khi mực đã được nhồi căng vừa phải.

– Cho dầu ăn vào chảo rán và đun đến khi dầu sôi.

– Bỏ mực vào chảo và chiên với lửa vừa.

– Chiên đến khi mực vàng và khô giòn, gắp ra và bỏ lên giấy thấm dầu.

– Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn là hoàn thành món mực dồn thịt chiên giòn.

Theo iVIVU.com