Hướng dẫn cách nấu món gà khìa nước dừa đậm chất Nam Bộ

54

Hướng dẫn cách nấu món gà khìa nước dừa đậm chất Nam Bộ

Nguyên liệu:

– 500 thịt gà (ức gà, đùi gà….)

– Hành tỏi băm

– 1 trái dừa xiêm

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu

Cách làm gà khìa nước dừa:

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho tiếp hành tỏi băm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa lớn nước mắm, tiêu. Ướp trong 15-30 phút cho thấm gia vị.

– Rót nước dừa ra tô và nếm xem có ngọt không. Bạn nên nếm trước khi nấu kẻo mua trúng dừa nhạt hoặc chua thì món ăn sẽ mất ngon.

– Cho thịt gà vào chảo và chiên sơ cho vàng đều. Tiếp đến cho nước dừa vào và om với lửa nhỏ cho tới khi nước dừa thấm hết vào thịt gà thì tắt bếp.

Thịt gà khìa nước dừa ngon đúng chuẩn là thịt gà ăn mềm dai chứ không bở, vị mặn ngọt đậm đà, có vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Thịt gà khìa nước dừa ăn với cơm nóng thì ngon còn gì bằng.

Theo iVIVU.com