Hướng dẫn cách nấu món đùi gà rô ti nước dừa ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Đùi gà: 500-600g
– 1 trái dừa xiêm
– Tỏi, hành tím
– Muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó bằm nhỏ.
– Dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh đùi gà để khi ướp được thấm gia vị hơn. Sau đó ướp đùi gà với phần hành, tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho đùi gà ngấm kỹ gia vị hơn.
– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo lòng sâu để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho đùi gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết phần hành tỏi bằm ra khỏi đùi gà để khi chiên khỏi bị cháy.
– Khi đùi gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt nhé!
Theo iVIVU.com